10 cách đơn giản giúp giảm đau lưng sau khi sinh

Gần 50% phụ nữ bị đau lưng sau khi sinh và cảm giác đau sẽ biến mất sau khoảng 1, 2 tuần nhưng sau đó sẽ quay trở lại. Vậy làm sao để loại bỏ cảm giác đau mà không cần dùng thuốc.

 

Áp dụng 1o biện pháp đơn giản sau đây, các bà mẹ trẻ có thể loại bỏ cảm giác đau lưng sau khi sinh mà không cần dùng thuốc.

– Tập thể dục ngay sau khi sinh để khôi phục lại cơ bung và lưng. 10 phút luyện tập dưới sàn mỗi ngày sẽ gíp hông và lưng trở lại linh hoạt. Các bà mẹ có thể áp dụng các bài tập chống đau lưng khi em bé ngủ.

Giảm đau lưng sau khi sinh

Đau lưng sau khi sinh có thể tái phát

– Cố gắng lấy lại cân nặng bình thường trong vòng 6 tuần sau khi sinh.

– Không vươn tay hay cúi xuống để bế em bé. Hãy để bé lại gần rồi từ từ bế bé lên. Tránh vặn mình

– Để bế trẻ từ dưới đất, hãy trùng đầu gối (không phải eo), ngồi xổm xuống, ép cơ bụng và nâng trẻ lên bằng lực ở bắp chân.

– Loại bỏ cách thanh chắn khi đưa trẻ vào hoặc rời khỏi các ghế xích đu, ghế cao….

–  Khi trẻ đang nằm giường, muốn bế trẻ lên thì nên kéo trẻ về phía mình, sau đó từ từ nâng trẻ lên. Không nên vươn tay ra để bế trẻ như thế rất dễ mất đà khiến mẹ ngã vào em bé và dễ bị đau thắt lưng.

10 cách đơn giản giúp giảm đau lưng sau khi sinh 1

Tập các bài tập đơn giản để phòng ngừa đau lưng

– Sử dụng địu trước để phòng đau lưng sau khi sinh.

– Không nên bế cắp nách trẻ, vì như vậy sẽ gia tăng áp lực lên vùng lưng.

– Không nên cúi xuống cho em bé bú mà nên áp bé vào trước ngực. Sử dụng chiếc ghế cứng khi cho bé bú hơn là ghế mềm.

– Nếu cho trẻ đi xe hơi, bạn hãy chọn xe 4 cửa hơn là 2 cửa. Cho trẻ ngồi ở hàng ghế 2, giữa xe. Không đứng từ bên ngoài mà đặt bé vào trong. Thay vào đó, quỳ gối trên ghế sau và từ từ đặt bé vào ghế xe.

10 cách đơn giản giúp giảm đau lưng sau khi sinh 2

Không nên tự ý dùng thuốc giảm đau khi đang nuôi con bằng sữa mẹ

Đau lưng sau khi sinh hoàn toàn có thể phòng tránh nếu các bà mẹ biết áp dụng đúng các lời khuyên trên. Đau lưng không chỉ gây khó chịu mà còn giảm khả năng chăm sóc em bé. Nếu tình trạng đau lưng kéo dài, các bà mẹ cần đi khám bác sĩ để tìm ra nguyên nhân và điều trị thích hợp.

D.P

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>