10 mẹo chữa bệnh thuỷ đậu nhanh chóng

Bệnh thuỷ đậu là bệnh nhiễm trùng do virus và cần được điều trị bởi bác sĩ. Nhưng đôi khi một số mẹo chữa bệnh thuỷ đậu nhanh chóng có thể áp dụng hiệu quả.

 

Dưới đây là 10 mẹo chữa bệnh thuỷ đậu tự nhiên mà người bệnh dễ dàng áp dụng trong cuộc sống hàng ngày:

1. Trà thảo mộc

Các loại trà thảo dược  nhẹ nhàng đã được chứng minh là một trong những phương pháp chữa bệnh thuỷ đậu hiệu quả. Sử dụng trà catnip cùng với mật đường giúp giảm sốt.

10 mẹo chữa bệnh thuỷ đậu nhanh chóng 1

Trà thảo dược tốt cho người mắc thuỷ đậu

2. Tránh đi dưới ánh nắng mặt trời

Người mắc bệnh thuỷ đậu không nên đi ra ngoài hay tiếp xúc với ánh nắng mặt trời vì chúng có làm gia tăng mụn nước.

3. Súc miệng

Đây là mẹo chữa bệnh thuỷ đậu đơn giản nhất mà người bệnh có thể thực hiện. Súc miệng bằng nước muối giúp giảm ngứa và ngăn ngừa hình thành mụn nước trong miệng.

4. Sử dụng cây chút chít vàng (yellow dock)

Cây chút chít vàng là một cây thảo mộc có vị đắng có tác dụng giảm ngứa và chữa lành vết thương. Đun sôi khoảng  15 gam rễ cây chút chít vàng băm nhỏ lấy 2 chén nước. Dùng nước sắc bôi lên vùng da bị ảnh hưởng hoặc uống 1/4 chén nhiều lần trong ngày. Bạn cần lưu ý là lá cây này rất độc nên chỉ có thể dùng rễ cây.

5. Dấm nâu

Sử dụng 1/2 chén giấm nâu cho vào nước tắm. Ngâm mình trong bồn tắm ít nhất 10 phút mỗi ngày. Điều này không chỉ giúp giảm ngứa mà còn giúp các mụn nước nhanh đóng vảy.

10 mẹo chữa bệnh thuỷ đậu nhanh chóng 2

Rễ cây chút chít vàng có tác dụng giảm ngứa

6. Mật ong thiên nhiên

Bôi mật ong thiên nhiên lên vùng da bị tổn thương giúp các dưỡng chất dễ hấp thu vào da. Đây là mẹo chữa bệnh thuỷ đậu nhanh nhất.

7. Tắm với lá sầu đâu

Tắm nước ấm với lá sầu đâu không chỉ giảm ngứa mà còn nhanh chóng giúp các tổn thương trên da mau chóng bình phục.

8. Dầu vitamin E

Dầu vitamin E rất tốt cho mụn nước. Chà xát khắp cơ thể để chúng hấp thu tốt vào da. Điều này sẽ giúp các mụn nước biến mất nhanh chóng.

9. Dầu hoa oải hương

Dầu hoa oải hương không chỉ giúp giảm ngứa mà còn mang lại cảm giác nhẹ nhàng và mát mẻ cho làn da. Ngoài da, dầu hoa oải hưởng có giúp làn da mau chóng bình phục và ngăn ngừa lây lan mụn nước.

10. Sử dụng nước soda

Pha dung dịch baking soda vào trong ly nước nhỏ, sau đó bôi lên các mụn nước và xung quanh. Điều này sẽ giúp các mụn nước ít không bị vỡ ra và ngăn ngừa hình thành mụn nước mới.

10 mẹo chữa bệnh thuỷ đậu nhanh chóng 3

Tinh dầu oải hương giúp giảm ngứa

Trên đây là 10 mẹo chữa bệnh thuỷ đậu nhanh chóng có thể áp dụng tại nhà. Tuy nhiên, các mẹo trên không thể thay thế chỉ định của bác sĩ.

D.P

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>