10 thực phẩm điều trị táo bón hiệu quả

Táo bón có thể gây đau, rát, khiến bé quấy khóc cả ngày. Nhưng các mẹ hãy yên tâm, 10 loại thực phẩm điều trị táo bón hiệu quả dưới đây sẽ giúp bạn.

 

Theo hướng dẫn của Bộ Y Tế Canada, một người lớn khỏe mạnh nên tiêu thụ ít nhất 26-35 gam chất xơ mỗi ngày và trẻ nhỏ nằm trong khoảng 24 gam. Nhưng để tránh đầy hơi và chuột rút, bạn không nên đột ngột cho bé sử dụng 24 gam chất xơ cùng lúc. Thay vào đó, chia thành các phần ăn nhỏ hơn và cân bằng sao cho hợp lý kết hợp với uống nhiều nước để hệ thống tiêu hóa hoạt động bình thường.

Nguyên nhân gây ra táo bón thường do chế độ ăn ít chất xơ, không uống nước, hoặc thiếu tập thể dục, nhưng cũng có một số lý do khác có thể do dùng thuốc hoặc sử dụng những thực phẩm không thích hợp.

Đây 10 loại thực phẩm điều trị táo bón hiệu quả bạn nên biết:

Mận

10 thực phẩm điều trị táo bón hiệu quả 1

Mận khô điều trị táo bón cực tốt

Một trong những biện pháp khắc phục phổ biến nhất cho táo bón là sử dụng mận xấy khô. Mận chứa nhiều chất xơ, vitamin A và kali. Hơn thế nước ép mận cũng đem lại hương vị và hiệu quả tuyệt vời cho trẻ bị táo bón.

10 thực phẩm điều trị táo bón hiệu quả 2

Lê được coi là thuốc nhuận tràng tự nhiên tốt cho hệ tiêu hóa

Lê được coi là thuốc nhuận tràng từ thiên nhiên giúp cân bằng hệ tiêu hóa, bé sẽ dễ dàng đi tiêu nếu sử dụng nước ép lê hoặc ăn lê mỗi ngày khi táo bón.

Bông cải xanh

10 thực phẩm điều trị táo bón hiệu quả 3

Bông cải xanh điều trị táo bón hiệu quả

Hầu hết chúng ta ai cũng biết về những lợi ích vô tận cho sức khỏe do bông cải xanh mang lại. Loại thực phẩm giàu chất xơ này sẽ giúp bé điều trị táo bón hiệu quả.

Hạt lanh

10 thực phẩm điều trị táo bón hiệu quả 4

Hạt lanh giúp bé đi tiêu dễ dàng

Hạt lanh (không ở dạng dầu) giúp con bạn dễ dàng đi tiêu. Lanh có đầy đủ các chất xơ và rất giàu axit béo omega-3 cần thiết cho sự phát triển của bé.

Cà rốt

10 thực phẩm điều trị táo bón hiệu quả 5

Kết hợp cà rốt với chế độ ăn hợp lý tình trạng táo bón của bé sẽ được cải thiện

Cà rốt sẽ không làm cho con bạn đi vào nhà vệ sinh ngay lập tức. Nhưng nếu kết hợp cà rốt với chế độ ăn giàu chất xơ sẽ làm cải thiện đáng kể tình trạng táo bón của con bạn. Hãy cho con ăn cà rốt sống thay vì cà rốt được nấu chín vì cà rốt nấu chín có thể dẫn đến táo bón.

Đậu

10 thực phẩm điều trị táo bón hiệu quả 6

Đậu đỏ giúp cải thiện hiệu quả tình trạng táo bón của bé

Ăn đậu có thể giúp con bạn tránh khỏi nguy cơ táo bón và duy trì một hệ thống tiêu hóa khỏe mạnh. Vậy tại sao không thử phương pháp điều trị táo bón hiệu quả và đơn giản này trong bữa ăn. Bạn sẽ bất ngờ và hài lòng với kết quả mà đậu mang lại.

Đào

10 thực phẩm điều trị táo bón hiệu quả 7

Quả đào giúp bé đi tiêu dễ dàng

Quả đào khô hoặc tươi đều tốt cho hệ tiêu hóa của bé. Loại thực phẩm giàu chất xơ này sẽ giúp bé yêu đi dễ dàng mà không phải chịu đau rát do táo bón mang lại.

Nước ép dứa

10 thực phẩm điều trị táo bón hiệu quả 8

Nước ép dứa có công dụng tuyệt vời trong việc ngăn chặn táo bón

Bạn đã nghe nói về tác dụng của loại nước ép này đối với điều trị táo bón chưa? Sử dụng nước dứa là cách tuyệt vời để điều chỉnh hệ thống tiêu hóa của con bạn và ngăn chặn những nguy cơ táo bón đầu tiên.

Sung

10 thực phẩm điều trị táo bón hiệu quả 9

Chất xơ có trong quả sung giúp phân của bé mềm và dễ đi

Loại quả cực giàu chất xơ này có thể làm cho phân của con bạn mềm hơn và tiêu hóa dễ dàng hơn giúp điều trị táo bón hiệu quả.

Ngũ cốc

10 thực phẩm điều trị táo bón hiệu quả 10

Sử dụng ngũ cốc trong bữa ăn là cách bổ sung chất xơ dễ dàng cho bé

Lựa chọn bánh mì ngũ cốc nguyên hạt, bột yến mạch và cám ngũ cốc là cách dễ dàng cung cấp chất xơ cần thiết cho bé yêu của bạn.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

LG.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>