10% trẻ bị tim bẩm sinh không do di truyền

10% trẻ sơ sinh bị bệnh tim bẩm sinh do những đột biến di truyền xảy ra khi còn đang trong bụng mẹ, tức là chúng không thừa hưởng di truyền từ cha mẹ, theo một báo cáo mới.

Hàng nghìn trẻ em sinh ra trên thế giới bị di tật tim bẩm sinh. Bẩm sinh không có nghĩa là thừa hưởng. Bẩm sinh có thể do di truyền, có thể do bất thường xảy ra sau khi thụ thai, do các yếu tố môi trường bên trong tử cung hoặc yếu tố khác.

10% benh tim bam sinh khong do di truyen

10% bệnh tim bẩm sinh không do di truyền

Các yếu tố rủi ro ngăn cản dòng chảy của máu trong tim hay các mạch gần đó gây tình trạng máu chảy qua tim bất thường. Bệnh tim bẩm sinh là một dị tật bẩm sinh phổ biến và là nguyên nhân chính gây tử vong liên quan đến dị tật bẩm sinh.

Nhiều di tật tim bẩm sinh có thể được điều trị thông qua phẫu thuật. Tuy nhiên, các nhà khoa học cũng chưa đưa ra được các cảnh báo ngăn chặn tình trạng này. Theo một nghiên cứu mới, 10% trẻ bị dị tật tim bẩm sinh không liên quan tới gen di truyền từ cha mẹ.

10% benh tim bam sinh khong do di truyen

Bệnh tim bẩm sinh có thể điều trị bằng phẫu thuật

Một số lượng lớn các trẻ sơ sinh bị dị tật tim bẩm sinh có cha mẹ và anh chị em khỏa mạnh. Điều này cho thấy bệnh có thể do đột biến gene sau khi thụ thai.

 D.P

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>