11 lợi ích đáng ngạc nhiên của giấc ngủ (P.1)

Giấc ngủ làm cho bạn cảm thấy tốt hơn,  tầm quan trọng của nó  không chỉ thúc đẩy tâm trạng của bạn hoặc xua đuổi quầng thâm dưới mắt. Ngủ đủ giấc là một phần quan trọng của một lối sống lành mạnh, và có thể được hưởng lợi từ trái tim của bạn, cân nặng, tâm trí, và nhiều hơn nữa.

11 loi ich dang ngac nhien cua giac ngu (p.1)

1. Cải thiện trí nhớ

Trong khi ngủ bạn có thể tăng cường trí nhớ hay “thực hành” kỹ năng học được trong khi bạn tỉnh táo (đó là một quá trình được gọi là hợp nhất). “Nếu bạn đang cố gắng tìm hiểu một cái gì đó, cho dù đó là về thể chất hoặc tinh thần, bạn tìm hiểu nó đến một điểm nhất định với thực tế,” Tiến sĩ Rapoport, là một giáo sư tại đại học New York Trung tâm Y tế Langone. “Nhưng một cái gì đó xảy ra trong khi bạn ngủ mà làm cho bạn tìm hiểu nó tốt hơn.” Nói cách khác,  bạn sẽ thực hiện mọi thứ tốt hơn sau khi ngủ.

11 loi ich dang ngac nhien cua giac ngu (p.1)

2. Sống lâu hơn?

Ngủ quá nhiều hoặc quá ít có liên quan đến tuổi thọ (Bệnh có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ quá.) Trong một nghiên cứu năm 2010 của phụ nữ tuổi từ 50-79, nhiều trường hợp tử vong xảy ra ở những phụ nữ có có giấc ngủ ít hơn năm giờ hoặc nhiều hơn sáu tiếng rưỡi mỗi đêm. Ngủ cũng ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống . “Rất nhiều điều mà chúng ta cho là đương nhiên bị ảnh hưởng bởi giấc ngủ,” Raymonde Jean, MD, giám đốc y học giấc ngủ và phó giám đốc chăm sóc  tại Trung tâm Bệnh viện Luke’s-Roosevelt St ở thành phố New York cho biết. “Nếu bạn ngủ tốt hơn, bạn chắc chắn có thể sống tốt hơn. Đó là điều khá rõ ràng.”

11 loi ich dang ngac nhien cua giac ngu (p.1)

3. Hạn chế tình trạng viêm

Viêm liên quan đến bệnh tim, đột quỵ, tiểu đường, viêm khớp, và lão hóa sớm. Một nghiên cứu năm 2010 cho thấy rằng protein phản ứng C , đó là liên kết với nguy cơ đau tim, cao hơn ở những người có sáu hoặc dưới sáu giờ ngủ một đêm. Những người bị ngưng thở khi ngủ hoặc mất ngủ có thể có một sự cải thiện huyết áp và viêm điều trị các rối loạn giấc ngủ, tiến sĩ Rapoport cho biết.

11 loi ich dang ngac nhien cua giac ngu (p.1)

4. Thúc đẩy sự sáng tạo

Sẽ có một đêm ngon giấc trước khi ra khỏi giá vẽ và bút lông hoặc bút và giấy. Ngoài việc củng cố những ký ức, hoặc làm cho chúng mạnh mẽ hơn, bộ não của bạn xuất hiện tổ chức lại và tái cấu trúc chúng, mà có thể dẫn đến sự sáng tạo tốt hơn. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Harvard và Đại học Boston phát hiện ra rằng mọi người dường như để tăng cường các thành phần cảm xúc của một bộ nhớ trong khi ngủ, có thể giúp thúc đẩy quá trình sáng tạo.

11 loi ich dang ngac nhien cua giac ngu (p.1)

5.  Bạn sẽ là một người chiến thắng

Nếu bạn là một vận động viên, có thể có một cách đơn giản để cải thiện hiệu suất của bạn. Ngủ – Một nghiên cứu Đại học Stanford phát hiện ra rằng các cầu thủ bóng đá trường đại học đã cố gắng ngủ ít nhất 10 giờ một đêm cho bảy đến tám tuần cải thiện thời gian chạy nước rút trung bình của họ và có ít mệt mỏi vào ban ngày và khả năng chịu đựng hơn. Các kết quả của nghiên cứu này phản ánh những phát hiện trước đó thấy trong người chơi quần vợt và bơi lội.

11 loi ich dang ngac nhien cua giac ngu (p.1)

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>