12 cách tự nhiên chữa bệnh sâu răng

Nếu bạn ăn thực phẩm sống hoặc có sự thiếu hụt vitamin sẽ rất dễ có nguy cơ bị sâu răng. Chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn một số cách chữa bệnh sâu răng hiệu quả.

 

Chúng ta đều biết rằng vệ sinh răng miệng là quan trọng, chủ yếu là để ngăn ngừa sâu răng. Ngoài việc đánh răng thường xuyên và dùng chỉ nha khoa, còn có những cách khác để tiêu diệt mảng bám và giữ cho răng không bị ảnh hưởng từ các vi khuẩn gây hại.

12 cách tự nhiên chữa bệnh sâu răng 1

Đường tinh chế có khả năng tạo mảng bám cho răng

1. Tránh các loại đường tinh chế: Các loại thực phẩm chứa đường tinh chế có nhiều khả năng tạo ra mảng bám.

2. Uống trà xanh: Trà xanh làm giảm mảng bám tích tụ và giúp ngăn chặn mức độ vi khuẩn trong miệng.

12 cách tự nhiên chữa bệnh sâu răng 2

Đánh răng trước khi ăn loại bỏ các mảng bám, ngừa sâu răng hiệu quả

3. Đánh răng trước khi ăn : Vi khuẩn thích tích tụ trong miệng qua đêm, vì vậy đánh răng vào buổi sáng có thể giúp loại bỏ các mảng bám dính. Đặc biệt nếu bạn uống nước cam hoặc sử dụng đồ uống có axit vào buổi sáng, đánh răng trước khi ăn có thể bảo vệ răng của bạn.Thực phẩm có tính axit làm suy yếu men răng ít nhất một giờ sau khi tiêu thụ, vì vậy đánh răng trong vòng một giờ sau khi ăn hoặc uống thực phẩm có axit có thể thực sự làm suy yếu men răng và gây ra thiệt hại vĩnh viễn.

4. Sử dụng thực phẩm lành mạnh: Phô mai, các loại hạt và táo có thể phá vỡ các mảng bám trên răng. Các loại thực phẩm nhiều chất xơ cũng có thể giúp tăng tiết nước bọt trong miệng của bạn, phục vụ như là một người bảo vệ tự nhiên cho răng. Đây là cách chữa bệnh sâu răng hiệu quả.

5. Nhai kẹo cao su không đường: Nó cũng kích thích việc sản xuất nước bọt tốt cho răng của bạn. Nó cũng giúp làm sạch thức ăn bám trên răng còn sau khi ăn.

12 cách tự nhiên chữa bệnh sâu răng 3

Xylitol ngăn chặn vi khuẩn trong miệng

6. Xylitol: Là chất làm ngọt tự nhiên có thể ngăn chặn sự tăng trưởng của vi khuẩn trong miệng. Chọn kẹo cao su với xylitol hoặc kem đánh răng và nước súc miệng có chứa xylitol là lựa chọn thông minh trong việc chữa bệnh sâu răng hiệu quả.

7.Uống nhiều nước: Nước không chỉ giúp tẩy sạch vi khuẩn mà còn quan trọng đối với việc sản xuất nước bọt.

12 cách tự nhiên chữa bệnh sâu răng 4

Dầu cây trà ngừa vi khuẩn mạnh mẽ

8. Dầu cây trà: Loại dầu tự nhiên này có các đặc tính chống vi khuẩn mạnh mẽ. Pha loãng với nước và súc miệng hai lần một ngày ngừa sâu răng hiệu quả.

9. Cam thảo: Một số hợp chất trong cam thảo đã được tìm thấy trong các nghiên cứu có thể diệt các vi khuẩn gây bệnh nướu và sâu răng. Nó cũng có thể giúp ngăn ngừa nhiễm trùng răng miệng.

10. Dinh dưỡng: Hãy chắc chắn rằng bạn đang nhận được đủ vitamin A, D, E, và K trong chế độ ăn uống của bạn, cũng như đủ canxi, phốt pho, magiê và các khoáng chất quan trọng khác. Các khoang này thực sự có thể giúp ngăn chặn nhiễm trùng.

12 cách tự nhiên chữa bệnh sâu răng 5

Dầu của rau oregano có chất khử trùng chữa bệnh sâu răng

11.Dầu của rau oregano: Một số người đã thành công với chất khử trùng tự nhiên này để chữa bệnh sâu răng. Một nghiên cứu năm 2008 cho thấy một hợp chất được tìm thấy trong rau oregano có đặc tính kháng khuẩn mạnh. Bàn chải hàng ngày với dầu.

12.Đinh hương: Đó là một phương thuốc tự nhiên được sử dụng để điều trị đau răng. Thêm một hoặc hai giọt dầu đinh hương vào trong kem đánh răng sẽ giúp bạn ngừa sâu răng hiệu quả.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

LG.

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>