3 bệnh viêm nhiễm phụ khoa phiền phức nhất

Bệnh phụ khoa là nỗi lo ngại của chị em phụ nữ? Cùng tìm hiểu 3 bệnh viêm nhiễm phụ khoa phiền phức nhất với phái đẹp để biết cách điều trị và phòng tránh.

 

3 bệnh viêm nhiễm phụ khoa phiền phức nhất

Nỗi lo mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa của phái đẹp

Vệ sinh vùng kín không đúng cách; quan hệ tình dục không an toàn; sự rối loạn các nội tiết tố và hocmone sinh dục nữ là những nguyên nhân chủ yếu dẫn tới các bệnh viêm nhiễm phụ khoa ở phụ nữ. Nếu không được điều trị kịp thời sẽ dẫn tới những hậu quả đáng lo ngại về sức khỏe, tâm lý và khả năng sinh sản của nữ giới. Bài viết này mang đến cho bạn những hiểu biết cơ bản nhất về 3 loại bệnh viêm nhiễm phụ khoa thường gặp và phiền phức nhất đối với đời sống của chị em phái đẹp.

1. Rối loạn kinh nguyệt

Kinh nguyệt là tổ hợp những biến đổi sinh lý có tính lặp đi lặp lại ở nữ giới khi bước vào tuổi dậy thì, biểu hiện rõ rệt nhất là hiện tượng hành kinh. Chu kỳ kinh nguyệt của nữ có 2 loại: Chu ký sinh lý và chu kỳ bệnh lý (rối loạn kinh nguyệt). Một vài đặc điểm để nhận biết sự bất thường của chu kỳ kinh nguyệt:

– Vòng kinh quá dài, >35 ngày

– Lượng máu kinh nhiều kèm theo khí hư bất thường

– Đau bụng kinh( thống kinh), mau kinh, thưa kinh…

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới rối loạn kinh nguyệt:

– Chế độ ăn uống và nghỉ ngơi

– Sự thay đổi nội tiết tố và hocmone sinh dục nữ

– Rối loạn tuyến giáp, u xơ hay lạc nội mạc tử cung cũng là nhân tố khiến chu kỳ kinh nguyệt của chị em không bình thường.

Chu kỳ kinh nguyệt bị rối loạn là biểu hiện của bệnh viêm nhiễm phụ khoa, nó ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng thụ thai của nữ giới, chính vì thế không thể coi thường loại bệnh này.

3 bệnh viêm nhiễm phụ khoa phiền phức nhất 2

Rối loạn kinh nguyệt ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của chị em

Viêm nhiễm âm đạo

Đây là một trong những loại bệnh viêm nhiễm phụ khoa thường gặp nhất. Nguyên nhân gây bệnh là các chủng nấm hay các vi trùng chlamydia. Biểu hiện chung của hai loại viêm nhiễm này là ngứa ngáy cơ quan sinh dục, đau rát khi quan hệ hay đi tiểu, ra khí hư bất thường, âm vật bị đỏ,… Nếu không kịp thời chữa trị dẫn tới viêm nhiễm ống dẫn chứng, niệu đạo gây vô sinh.

3 bệnh viêm nhiễm phụ khoa phiền phức nhất 3

Viêm nhiễm phụ khoa ảnh hưởng lớn tới đời sống tình dục của bạn

Viêm lộ tuyến tử cung

Bệnh này xuất hiện do các viêm nhiễm từ bên trong của cơ quan sinh sản; các sang chấn như rách cổ tử cung do nạo, hút thai nhiều lần gây nên lộ tuyến tử cung do hủy hoại các mô bên trong của tử cung

Biểu hiện chủ yếu:

– Xuất hiện khí hư bất thường: Dịch tiết nhiều, có mùi hôi và màu vàng hoặc xanh

– Đau âm hộ khi đi lại, vận động hay quan hệ tình dục

– Có một khối to, căng tròn ở môi bé khi ấn ngón tay vào

Bệnh này dẫn tới khả năng thụ thai thấp, là nguyên nhân của bệnh vô sinh ở nữ giới.

3 bệnh viêm nhiễm phụ khoa phiền phức nhất 4

Viêm lộ tuyến tử cung dẫn tới khả năng thụ thai thấp

Các bệnh viêm nhiễm phụ khoa cần được điều trị đúng cách để tránh các biến chứng nguy hiểm đe dọa khả năng sinh sản của phụ nữ, ảnh hưởng tới sức khỏe cá nhân và hạnh phúc gia đình.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>