3 biểu hiện bệnh sùi mào gà ở nam giới

Tỉ lệ nam giới mắc các bệnh lây lan qua đường tình dục ngày một lớn. Phát giác biểu hiện bệnh sùi mào gà sớm giúp bạn có hướng xử lý kịp thời.

 

3 biểu hiện bệnh sùi mào gà ở nam giới

Nam giới mắc bệnh sùi mào gà ngày một nhiều

Bệnh mào gà tuy không trực tiếp đe dọa tới tính mạng của người bệnh nhưng nếu không được chữa trị tận gốc có thể để lại nhiều biến chứng nguy hiểm, tiềm ẩn nguy cơ vô sinh cao. Để khắc phục, hạn chế các tác hại do loại bệnh xã hội này đem lại, bạn cần nhận biết sớm các biểu hiện bệnh sùi mào gà để có biện pháp chữa trị hiệu quả.

Bệnh mào gà là gì?

Sùi mào gà còn gọi là bệnh mụn cóc sinh dục. Virut HPV là nguyên nhân gây bệnh này ở cả nam và nữ. Tính lây nhiễm của bệnh rất cao nếu có quan hệ tình dục không lành mạnh hoặc tiếp xúc với niêm mạc da bị nhiễm virut gây bệnh từ trước đó. Thêm vào đó, cho đến nay y học vẫn chưa tìm ra loại thuốc nào có khả năng chữa tận gốc và đảm bảo bệnh không bị tái nhiễm, vì vậy, cần hết sức lưu ý khi có những biểu hiện khác thường tại cơ quan sinh dục hoặc sau khi “trót yêu” không bảo vệ.

 

3 biểu hiện bệnh sùi mào gà ở nam giới 1

Bệnh sùi mào gà do HPV gây ra

Dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở nam giới

Sùi mào gà có thời gian ủ bệnh khá dài, từ 2– 9 tháng. Trong giai đoạn này, cơ thể người bệnh không có nhiều thay đổi khác thường thậm chí vẫn bình thường. Tuy nhiên, sau khi kết thúc “khoẳng lặng” này, các biểu hiện bệnh sùi mào gà trở nên rõ rệt, có thể nhận biết bằng mắt thường. Đồng thời, khi các triệu chứng bệnh xuất hiện cũng cho thấy khả năng miễn dịch của cơ thể giảm sút, sự thâm nhập của virut ngày càng mạnh mẽ.

+  Xuất hiện sùi nhỏ, dẹt hay tròn có đường kính từ 1-2mm. Các nhú gai thường có màu hồng, không có cảm giác đau đớn, ngứa ngáy gì.

+ Một thời gian sau khi xuất hiện, các nhú gai liên kết lại với nhau thành một mảng rộng có dạng hoa súp lơ  màu trắng hồng hay mào gà. Bề mặt thường mềm, ẩm ướt.

+ Vị trí sinh trưởng của các mụn cóc sinh dục ở nam giới: các sùi ở cơ quan sinh dục, hậu môn hay miệng.

+ Nhiều trường hợp, các sùi bao phủ toàn bộ cơ quan sinh dục, xung quanh hoặc trong hậu môn, phát triển thành một khối lớn, to bằng nắm tay, có mùi hôi thối.

 

3 biểu hiện bệnh sùi mào gà ở nam giới 2

Các sùi có dạng hoa súp lơ trắng hồng

NamThaoDuoc.Com giúp bạn nhận dạng các biểu hiện bệnh sùi mào gà ở nam giới để tránh những hậu quả đáng tiếc mà bệnh này mang lại. Đồng thời, cần nâng cao ý thức bảo vệ bản thân và “bạn tình” trước nguy cơ lây nhiễm các bệnh lây lan qua đường quan hệ tình dục nguy hiểm.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>