3 biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở phụ nữ

Nhận biết 3 biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở phụ nữ  giúp chị em yên tâm về sức khỏe sinh sản cũng như khả năng chăn gối của mình.

 

3 biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở phụ nữ

Sùi mào gà là nỗi ám ảnh của chị em phụ nữ

Mụn cóc sinh dục là cách gọi của dân gian về bệnh sùi mào gà. Đây là bệnh sùi bộ phận sinh dục do có quan hệ tình dục không an toàn hay tiếp xúc da thịt trực tiếp với người bị bệnh. Là một loại bệnh có khả năng lây nhiễm cao do các triệu chứng không rõ ràng ngay cả khi đã nhiễm virut bệnh một thời gian. Cả nam và nữ đều có thể bị mắc phải, đặc biệt là nữ giới. Nhận biết sớm các biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở phụ nữ là bước đầu tiên mang tính quyết định tới việc điều trị và phòng ngừa các biến chứng, hậu quả đáng tiếc mà nó mang lại.

Đau khi quan hệ tình dục

Phụ nữ khi bị sùi mào gà mà vẫn có quan hệ tình dục sẽ xuất hiện cảm giác đau rát thậm chí là chảy máu khi giao hợp. Cũng cần lưu ý với dịch tiết âm đạo trong và sau khi sinh hoạt chăn gối, nếu dịch ra nhiều kèm theo dấu hiệu khác như màu vàng, vón cục, không dính thì chúng chính là những biểu hiện đầu tiên chứng tỏ bạn đã mắc phải bệnh sùi mào gà.

3 biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở phụ nữ 1

Đau khi quan hệ tình dục là biểu hiện của sùi mào gà

Tổn thương da

Tại các vị trí như âm hộ, âm đạo, quanh hậu môn, tử cung xuất hiện các tổn thương da trung tâm. Chúng gây cảm giác đau nhức, khó chịu. Thông thường, vùng da này có thể bị trầy xước, màu trắng, tuy nhiên mùi và màu có thể thay đổi liên tục.

3 biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở phụ nữ 2

Xuất hiện các tổn thương da khi nhiễm virut sùi mào gà

Xuất hiện các sùi

Các mụn cóc mọc lên là biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở phụ nữ đặc trưng, rõ nét nhất. Mụn mọc thành những cục nhỏ, không đau, bề mặt xù xì, có hình như mào gà hay hoa lơ,.. thường mọc tản mạn ở nhiều vị trí sinh trưởng khác nhau như môi lớn, môi bé, âm hộ, âm đạo, hậu môn, tử cung, cũng có khi mọc tập trung thành một vùng lớn có màu hơi nâu, đỏ hoặc trắng.

Sùi mào gà ở tử cung có xu hướng lan dần vào bên trong của tử cung, các sùi có dạng như các mô biểu bì. Nếu dùng kính hiển vi để soi, bạn có thể thấy rằng, sùi mào gà ở âm đạo thường tập trung rất dày đặc, thường phát triển ở 1/3 phía trên hoặc dưới của âm đạo, tạo thành các tổn thương da lớn, đôi khi lối lên thành các mảng bám phân bố mạch máu. Tại những vùng không có niêm mạc thì các sùi biểu hiện rõ rệt hơn, chúng giống như các mụn cóc thông thường. Các sùi mào gà có thể tự phát, tự tiêu nên khả năng tái nhiễm là rất cao.

3 biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở phụ nữ 3

Các sùi mào gà ở phụ nữ

Các chuyên gia về bệnh xã hội khuyến cáo rằng  bệnh sùi mào gà không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ gây ra những tổn hại lớn cho sức khỏe và khả năng sinh sản của phụ nữ. Chính vì vậy, nhận biết 3 biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở phụ nữ là việc rất quan trọng trong quá trình điều trị, phòng tránh các bệnh lây lan qua đường tình dục.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>