3 bước điều trị bệnh sùi mào gà tận gốc

Mụn cóc sinh dục có tính lây nhiễm cao, đe dọa sức khỏe và hạnh phúc của con người. Vậy điều trị bệnh sùi mào gà tận gốc như thế nào?

 

3 bước điều trị bệnh sùi mào gà tận gốc

Sùi mào gà là bệnh dễ lây lan

Quan hệ tình dục không an toàn là con đường lây bệnh chủ yếu do virut HPV dễ dàng thâm nhập và gây bệnh thông qua việc tiếp xúc với các niêm mạc tại cơ qua sinh dục. Nếu không phát hiện sớm các triệu chứng bệnh và có phương pháp điều trị kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, đe dọa khả năng sinh sản của người bệnh. NamThaoDuoc.Com chia sẻ với bạn 3 bước điều trị  bệnh sùi mào gà tận gốc, giúp bạn tránh khỏi những hậu  quả đáng tiếc.

Bước 1: Nhận dạng bệnh sùi mào gà

Sau khoảng từ 3 – 10 tuần kể từ khi nhiễm virut HPV, cơ thể người bệnh có những triệu chứng, dấu hiệu như sau:

+ Xuất hiện các mụn cóc, ban đầu chúng chỉ nhỏ như đầu kim, sau to dần có dạng như đầu vú, mào gà hay hoa lơ màu trắng hồng, các sùi sẽ mọc lên ngày càng nhiều hơn.

+ Vị trí sinh trưởng của các sùi không chỉ bó hẹp ở bộ phận sinh dục như âm đạo, âm hộ, âm vật, môi lớn, môi bé, dương vật, bao quy đầu, miệng sáo,… mà còn có thể mọc ở quanh và trong hậu môn, chân tay và miệng.

+ Nếu để lâu, các sùi có thể sẽ bị loét, tiết dịch có mùi hôi thối, gây cảm giác đau, ngứa rát, ảnh hưởng đến sinh hoạt và chức năng tình tình dục của người bệnh.

 

3 bước điều trị bệnh sùi mào gà tận gốc 1

Các sùi mào gà ở bộ phận sinh dục nam

Bước 2: Điều trị bệnh sùi mào gà

Sau khi nhận thấy các triệu chứng cơ bản nhất của bệnh, bạn cần đi khám phụ khoa để được chuẩn đoán bệnh chính xác. Nếu kết luận của bác sĩ cho thấy bạn dương tính với virut HPV, việc cần làm của bạn là:

+ Sử dụng dung dịch Axid trichloaxetic 80-90% để chấm vào các sùi. Người bệnh có thể dùng một cái tăm bông, nhúng vào dung dịch rồi bôi lên chỗ bị bệnh cho đến khi các sùi này trắng ra. Không chấm thuốc vào cổ tử cung, liệu đạo hay phía trong của hậu môn.

+ Bôi dung dịch podophyllotoxine 20-25% mỗi tuần 1 lần và lưu ý rửa sạch thuốc sau khi chấm 1 -3 h.

+ Uống các loại thuốc kháng sinh có liều lượng cao theo chỉ định của bác sĩ nhằm kiểm soát sự phát triển xấu đi của bệnh và tăng sức đề kháng cơ thể.

+ Đến các phòng khám chuyên khoa để được trị sùi mào gà bằng các phương pháp hiện đại như: đốt điện, sử dụng tia laser, phương pháp ALA – PDT.

 

3 bước điều trị bệnh sùi mào gà tận gốc 2

Phương pháp ALA – PDT điều trị sùi mào gà tận gốc

Bước 3: Tránh tái nhiễm bệnh

Sùi mào gà là bệnh dễ tái nhiễm do chưa có thuốc đặc trị và dễ bị lây bệnh, để phòng ngừa tái phát bệnh, bạn cần:

+ Không có quan hệ tình dục khi bệnh chưa dứt hẳn (sau khi các sùi biến mất khoảng 1 tháng)

+ Quan hệ tình dục lành mạnh : chung thủy tuyệt đối với 1 bạn tình, sử dụng bao cao su, vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi quan hệ

+ Hạn chế quan hệ bằng miệng, hậu môn

+ Đảm bảo vệ sinh “vùng kín” sạch sẽ

 

3 bước điều trị bệnh sùi mào gà tận gốc 3

Tình dục lành mạnh là cách phòng bệnh sùi mào gà hiệu quả

Trên đây là 3 bước trong điều trị bệnh sùi mào gà, bạn cần thực hiện một cách có khoa học để đạt được kết quả chữa bệnh tốt nhất.

Chúc các bạn luôn mạnh khỏe !

Thiên Hòa

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>