3 cách chữa đau mắt đỏ siêu tốc

Chữa đau mắt đỏ không khó những mất khá nhiều thời gian. Nếu không điều trị kịp thời, bệnh sẽ lây lan nhanh chóng.

 

1. Sử dụng thuốc nhỏ mắt

3 cách chữa đau mắt đỏ siêu tốc 1

Nhỏ mắt là phương pháp hữu hiệu nhất khi bị đau mắt đỏ

Cả hai virus và viêm kết mạc vi khuẩn rất dễ lây lan. Một nhiễm virus chỉ có một cách tự nhiên, nhưng bạn có thể ngăn chặn lây lan vi khuẩn gây ra, mắt đỏ bằng cách xử lý  một cách thích hợp. Trẻ sơ sinh rất dễ bị đau mắt đỏ do vi khuẩn. Cách duy nhất chữa đau mắt đỏ cho trẻ do vi khuẩn gây ra sử dụng thuốc nhỏ mắt.

2. Ở nhà nếu bạn bị đau mắt đỏ

3 cách chữa đau mắt đỏ siêu tốc 2

Người bị bệnh đau mắt đỏ nên được cách ly và điều trị ở nhà

Cách hiệu quả nhất để tránh lây lan đau mắt đỏ là phải tránh xa những người khác khi bạn mắc bệnh. Tất nhiên, mắt màu đỏ do ngứa trong mùa dị ứng không nhất thiết phải cách ly. Viêm kết mạc dị ứng không lây nhiễm. Nhưng nếu bạn được xác nhận là viêm kết mạc do virus hoặc vi khuẩn, bạn cần ở nhà từ 3-5 ngày để làm giảm các triệu chứng nhiễm trùng.

Mắt bạn có thể hoạt động bình thường nhanh chóng hơn nếu bạn bị nhiễm trùng do vi khuẩn – miễn là bạn đã sử dụng thuốc kháng sinh, thuố nhỏ mắt hoặc thuốc mỡ trong ít nhất 24 giờ để chữa đau mắt đỏ.

3. Thực hành biện pháp phòng ngừa có thể ngăn ngừa tái nhiễm

3 cách chữa đau mắt đỏ siêu tốc 3

Sử dụng khăn mềm lau mắt sau đó bỏ ngay vào thùng rác và rửa tay kịp thời

Hầu hết các trường hợp đau mắt đỏ lây truyền qua tiếp xúc thông thường hoặc thứ cấp. Virus gây đau mắt đỏ và vi khuẩn có thể dễ dàng lây nhiễm từ người sang người khi dùng chung khăn, khăn lau mặt và khăn tắm. Khi lau dỉ mắt bằng giấy bạn cần bỏ khăn giấy vào thùng rác và rửa tay kịp thời để tránh lây nhiễm.

Bên cạnh đó bạn có thể tránh lây nhiễm cho con bằng cách thường xuyên làm sạch đồ chơi và tay nắm cửa – đặc biệt là phòng tắm với dung dịch thuốc tẩy và nước hoặc phun thuốc sát trùng. Giặt sạch khăn tắm và khăn mặt của bạn hàng ngày cho đến khi nhiễm trùng đã giảm xuống và không được sử dụng bất kỳ loại mỹ phẩm trên mặt khi đang chữa đau mắt đỏ. Cách này không chỉ ngăn chặn sự lây nhiễm mà có thể ngăn ngừa tái nhiễm.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh với namthaoduoc.com!

LG.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>