3 cách chữa đau nửa đầu

Khi bị đau nửa đầu, đa phần mọi người không thể duy trì những hoạt động bình thường. Tuy nhiên, có rất nhiều biện pháp khác phục đau nửa đầu một cách đơn giản có thể thực hiện tại nhà.

1. Thư giãn

Hãy ngủ ngon giấc.

3 cách chữa đau nửa đầu - ngủ ngon giấc

Những thay đổi về môi trường, lịch làm việc và những chuyến đi phải di chuyển bằng máy bay có thể ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của bạn và gây ra chứng đau nửa đầu. Hãy duy trì đúng thời gian ngủ của mình một cách đều đặn. Hãy thức dậy và đi ngủ vào những thời gian giống nhau mỗi ngày nếu có thể.

Giữ phòng ngủ đủ tối và bạn cảm thấy thoải mái thì bạn mới dễ đi vào giấc ngủ và có một giấc ngủ sâu. Ánh sáng có thể là một tác nhân ảnh hướng đến chứng đau nửa đầu của bạn và có khả năng khiến nó trầm trọng hơn.

Cố gắng đừng ngủ muộn. Nếu bạn thực sự phải ngủ muộn vào cuối tuần, hãy ngủ với cửa sổ để mở hé để không khí có thể lưu thông tốt hơn.

2. Đồ ăn và đồ uống

3 cách chữa đau nửa đầu

Uống quá nhiều caffeine có thể khiến bạn đau đầu, nhưng nếu dùng một chút thì nó có tác dụng hoàn toàn ngược lại. Dùng một chút đồ uống có caffeine có thể giúp bạn làm cơn đau nửa đầu biến mất. Nghiên cứu cho thấy các loại thuốc aspirin và ibuprofen phát huy tác dụng tốt hơn khi kết hợp với caffeine.

Đừng bao giờ bỏ bữa. Việc bỏ bữa có thể khiến bạn đau nửa đầu. Nếu có thể, bạn nên ăn những bữa nhỏ trong ngày hoặc ít nhất là đảm bảo ăn đủ 3 bữa.

Hãy lưu ý một số thực phẩm bạn ăn vì một số thực phẩm và đồ uống có thể gây đau nửa đầu. Thông thường,  thực phẩm sẽ có phản ứng với cơ thể trong khoảng 30 phút đên 12 tiếng. Vì vậy, nếu bạn bị đau nửa đầu sau khi ăn trong khoảng thời gian đó thì hãy ngừng ăn chúng.

Thành phần trong ớt đỏ như capsaicin là một loại thuốc giảm đau tuyệt vời và có thể làm dịu cơn đau nửa đầu của bạn. Vì vậy bạn có thể bổ sung thêm ớt đỏ trong khẩu phần ăn của mình.

3. Các phương pháp khác

3 cách chữa đau nửa đầu 2

Hãy nằm xuống và đặt một túi đá hoặc gạc lạnh lên đầu của bạn. Nhắm mắt lại và thư giãn.

Uống riboflavin. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống 400 miligram riboflavin có thể giúp giảm đau nửa đầu.

Hãy gặp bác sĩ nếu các triệu chứng của bạn ngày càng trầm trọng, có lẽ bạn cần đến một toa thuốc mới cho sự trị liệu của mình.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>