3 cách chữa hôi nách đơn giản nhất

Vùng nách bị “rau mùi” khiến bạn tự ti khi ra ngoài. Áp dụng 3 cách chữa hôi nách đơn giản nhất dưới đây giúp bạn luôn thỏa mái, tự tin.

 

3 cách chữa hôi nách đơn giản nhất

Mùi hôi nách làm bạn mất tự tin khi ra ngoài

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng nặng mùi của vùng da dưới cánh tay như ăn uống nhiều chất gây mùi, vệ sinh kém, mặc quần áo chất liệu ít thấm hút mồ hôi khiến vi khuẩn tích tụ kết hợp với sự phân hủy các tế bào da chết tạo thành phức hợp mùi khó chịu. Hôi nách không ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe nhưng có tác động lớn đến tâm lý, sự thỏa mái khi giao tiếp của con người. Vậy, đâu là cách chữa hôi nách đơn giản, hiệu quả mà ai cũng có thể áp dụng? Chúng tôi giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

1. Vệ sinh vùng nách đúng cách

Vùng da dưới cánh tay nhạy cảm và là nơi tập trung nhiều mồ hôi nhất cơ thể, đây là lí do xuất hiện tượng “mùi cơ thể”, khiến bạn ngại khi ra ngoài. Chính vì vậy, việc vệ sinh cần đảm bảo:

+ Vùng nách luôn sạch sẽ, khô thoáng

+  Không ướt át do tập trung quá nhiều mồ hôi

+ Không lạm dụng các sản phẩm ngăn mùi

 

3 cách chữa hôi nách đơn giản nhất 1

Vệ sinh cơ thể sạch sẽ đặc biệt là vùng da dưới cánh tay mỗi ngày

2. Đánh bay mùi với gừng tươi

Theo nghiên cứu, gừng có vị cay, tính nóng, chứa nhiều chất giúp ngăn chặn sự tiết mồ hôi và sự phát triển của vi khuẩn, do vậy sử dụng gừng tươi như một cách chữa hôi nách đơn giản tại nhà để đánh bật mùi hôi nách, cách làm như sau:

+ Dùng gừng tươi cắt lát, đắp lên nách sau khi tắm và lau khô vùng nách bằng khăn mềm

+ Giã nhuyễn gừng tươi, lấy nước cốt thoa lên vùng nách để chúng tự khô

+ Tắm với nước gừng tươi mỗi ngày để có hiệu quả trị mùi nhanh nhất

 

3 cách chữa hôi nách đơn giản nhất 2

Gừng tươi giúp đánh bay mùi hôi nách

3. Chanh có tác dụng chữa hôi nách

Vệ sinh vùng nách mỗi ngày với chanh giúp hạn chế tình trạng nặng mùi của cơ thể. Vitamin C có tác dụng làm sạch, đánh bay sự tích tụ tế bào chết và diệt vi khuẩn gây mùi. Bạn chỉ cần cắt đôi quả chanh tươi, chà vào vùng nách sau khi tắm xong mỗi ngày sau đó để vùng da này tự khô. Thực hiện hàng ngày để xóa sổ hiện tượng “rau mùi”.

 

3 cách chữa hôi nách đơn giản nhất 3

Chà nước chanh vào vùng nách sau khi tắm mỗi ngày

Trên đây là 3 cách chữa hôi nách đơn giản nhất mà NamThaoDuoc.Com muốn chia sẻ với các bạn nhằm mang lại cho bạn một làn da sáng mịn, không mùi khó chịu.

Thiên Hòa

 

 

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>