3 cách đơn giản giúp giảm nồng độ cholesterol trong máu

Nồng độ cholesterol cao kéo theo nhiều biến chứng nguy hiểm như đột quỵ, bệnh tim mạch vành. Do đó, để giảm cholesterol trong máu chỉ cần một vài thay đổi đơn giản trong chế độ ăn cũng mang lại hiệu quả tốt.

Thay đổi chất béo

cach giam cholesterol

Sử dụng dầu ăn tốt hơn mỡ động vật

Tất cả mọi người đều cần bổ sung chất béo trong chế độ ăn uống hàng ngày. Nguồn chất béo có thể lấy từ  thực vật và cả động vật. Tuy nhiên, không phải loại chất béo nào cũng tốt cho sức khoẻ. Các loại dầu thực vật như dầu ô liu, dầu đậu nành sẽ tốt hơn bơ hay mỡ lợn. Thay đổi đơn giản này có thể cắt giảm nhiều loại chất béo bão hoà ra khỏi chế độ ăn uống, và theo thời gian có thể giảm cholesterol trong máu.

Giảm các loại sốt

Giam cholesterol trong mau

Các loại nước sốt chứa nhiều chất béo

Rất nhiều các loại nước sốt với kem và bơ có thể chứa hàm lượng chất béo lớn do lượng dầu tăng, pho mát và cả mayonnaise. Không thể phủ nhận, một số món ăn sẽ không còn hấp dẫn nếu thiếu nước sốt. Ví dụ như salad không thể thiếu dầu và giấm. Tuy nhiên, các loại nước sốt ảnh hưởng lớn tới kế hoạch cắt giảm nồng độ cholesterol trong máu.

Tránh xa sandwich (bánh mỳ kẹp thịt)

cach giam cholesterol

Bánh mỳ kẹp thịt ảnh hưởng xấu tới kế hoạch giảm cholesterol

Một chiếc bánh sandwich giúp bổ sung năng lượng và bữa ăn nhanh chóng nhưng cũng là nguyên nhân làm tăng nồng độ cholesterol trong máu. Một chiếc bánh với sốt mayonnaise, thịt đỏ, pho mát và hầu như không có chất xơ chỉ làm tăng hương vị, đánh lừa cảm giác ngon miệng. Ăn quá nhiều sandwich có thể dẫn tới hậu quả khó lường với sức khoẻ. Nó làm tăng nguy cơ béo phì và nồng độ cholesterol cao.

Tóm lại, để giảm nồng độ cholesterol cao và tránh tác dụng phụ khi dùng thuốc, bạn cần thay đổi chế độ ăn của mình. Chỉ cần những lưu ý nhỏ đơn giản trong khẩu phần ăn, con người có thể tránh xa bệnh tật.

D.P

 

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>