3 cách trị đau bụng khi có kinh cực hiệu quả

Ngày “đèn đỏ” sắp đến làm bạn lo lắng vì những cơn đau bụng kinh dai dẳng? Cùng tìm hiểu 3 cách trị đau bụng khi có kinh cực hiệu quả dưới đây.

 

3 cách chữa đau bụng kinh cực hiệu quả 1

Những cơn đau bụng kinh là nỗi ám ảnh lớn đối với chị em phụ nữ

Đau bụng kinh có thể vừa là biểu hiện sinh lý bình thường vừa là dấu hiệu bệnh lý của viêm nhiễm phụ khoa,vì vậy bạn không nên coi thường hiện tượng này. NamThaoDuoc.Com chia sẻ với bạn 3 cách trị đau bụng khi có kinh thường được chị em phụ nữ thực hiện trong những ngày “ấy” của chu kỳ nhằm lấy lại sự thỏa mái, tự tin và đặc biệt không hề cầu kỳ, phức tạp.

1. Vận động nhẹ nhàng

Có thể bạn cho rằng vận động sẽ làm bạn thêm mệt mỏi trong những ngày của chu kỳ khi cơ thể mất đi một lượng máu kèm theo những phản ứng sinh lý thay đổi, tuy nhiên y học cho thấy những vận động thể chất nhẹ nhàng có tác dụng trị đau bụng kinh rất tốt. Trước chu kỳ vài ngày bạn nên đi bộ nhiều để quá trình lưu thông máu diễn ra đều đặn, nhanh chóng hơn. Trong khi hành kinh, các hoạt động nhẹ nhàng nhe đi lại, các bài tập thể dục nhẹ nhàng như yoga, thể dục dụng cụ,… cũng giúp lượng máu kinh ra đều đặn và giảm bớt cảm giác đau bụng dưới do việc co bóp để đẩy các niêm mạc tử cung ra.

3 cách trị đau bụng khi có kinh cực hiệu quả 2

Tập yoga giảm đau bụng kinh hiệu quả

2. Ăn uống khoa học

Chế độ ăn uống trước, trong và sau thời điểm hành kinh vài ngày có ảnh hưởng rất lớn tới chu kỳ kinh nguyệt của bạn cả về số lượng ngày ra kinh, lượng máu và các biểu hiện tâm- sinh lý. Một vài gợi ý dành cho bạn trong việc xây dựng chế độ ăn uống vừa đảm bảo sức khỏe vừa là một cách trị đau bụng khi có kinh hiệu quả như sau:

– Ăn nhiều đồ chua trước và sau khi hành kinh

– Ăn thực phẩm chứa nhiều đạm, sắt, ít chất béo và chất đường

– Nên chia thành nhiều bữa ăn nhỏ mỗi ngày thay vì chỉ ăn 3 bữa chính

– Uống những thức uống có tác dụng giảm đau như nước Trà, nước Gừng.

– Nên ăn thức ăn khi còn ấm nóng

3 cách trị đau bụng khi có kinh cực hiệu quả 3

Nước ép hoa quả có tác dụng làm giảm đau bụng kinh

3. Ngâm mình trong nước nóng

Vào những ngày “bị”, thân nhiệt của chị em phụ nữ không ổn định và thấp hơn bình thường do vậy việc giữ ấm cơ thể đặc biệt là vùng bụng rất quan trọng. Nước nóng có tác dụng giữ nhiệt và giúp cho quá trình lưu thông máu diễn ra tốt hơn, mặt khác còn có tác dụng làm thông lỗ chân lông giúp cơ thể thỏa mái. Vì vậy, việc ngâm mình trong nước nóng khoảng 15-20 phút mỗi ngày khi có kinh là sự lựa chọn sáng suốt giúp bạn chấm dứt những cơn đau bụng dưới nhanh chóng

3 cách trị đau bụng khi có kinh cực hiệu quả4

Ngâm mình trong nước nóng giúp lưu thông máu tốt hơn

3 cách trị đau bụng khi có kinh trên đây giúp bạn thỏa mái, yên tâm hơn trong vấn đề riêng tư của mình. Cũng cần lưu ý rằng nếu bạn đã thực hiện các cách làm giảm đau bụng do kinh nguyệt nhiều lần mà kết quả không được như ý, tình trạng vẫn kéo dài thậm chí đau nhiều hơn thì ngay lập tức bạn hãy đến bác sĩ để được thăm khám và tư vấn kịp thời.

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>