3 cách trị ngứa âm đạo từ thiên nhiên

Có tới 75% phụ nữ bị ngứa âm đạo ít nhất 1 lần. Cùng tìm hiểu 3 cách trị ngứa âm đạo từ thiên nhiên, hiệu quả, an toàn mà cực kỳ đơn giản.

 

3 cách trị ngứa âm đạo từ thiên nhiên

“Vùng kín” khỏe mạnh, không viêm nhiễm

Có nhiều nguyên nhân khiến chị em phụ nữ bị ngứa “vùng kín” như nhiễm nấm, vi sinh vật gây bệnh, ảnh hưởng từ việc dùng các sản phẩm vệ sinh hay thuốc điều trị bệnh phụ khoa, vệ sinh cá nhân kém hoặc tiếp xúc với các tác nhân kích thích,… Ngứa âm đạo không chỉ gây cảm giác đau đớn, ngứa ngáy mà còn là dấu hiệu cảnh báo về các bệnh viêm nhiễm phụ khoa nguy hiểm. NamThaoDuoc.Com chia sẻ với bạn 3 cách trị ngứa âm đạo từ thiên nhiên, giúp bạn sớm thoát khỏi căn bệnh “khó nói” này.

Muối trắng

Muối không chỉ là một loại gia vị không thể thiếu trong các món ăn mà còn là thành phần quan trọng của cơ thể con người. Khoa học đã chứng minh vai trò thiết yếu của muối trong đời sống và y học. Muối dùng để giải độc, làm đẹp, chữa và chống viêm nhiễm rất hiệu quả. Chính vì lẽ đó, bạn có thể sử dụng muối đễ chữa ngứa vùng kín, cách làm rất đơn giản:

– Sử dụng nước muối để rửa âm đạo mỗi ngày

– Hòa một ít muối trắng vào thau nước, ngồi vào đó trong tư thế ngồi xổm để nước muối có thể vào trong âm đạo. Ngồi yên như vậy trong khoảng 10-15 phút. Lặp lại 2 lần mỗi ngày.

– Cần lưu ý sử dụng dung dịch nước muối loãng, nếu nồng độ muối quá nhiều sẽ gây khô âm đạo.

3 cách trị ngứa âm đạo từ thiên nhiên 1

Muối trắng kháng khuẩn, trị ngứa rất hiệu quả

Giấm táo

Giấm táo có đặc tính kháng khuẩn và chống nấm rất tốt, ngay lập tức có thể loại bỏ các chủng nấm và vi khuẩn dễ dàng để chấm dứt tình trạng ngứa âm đạo. Đây là cách trị ngứa âm đạo được chị em phụ nữ tin dùng và khá hài lòng với hiệu quả mà nó mang lại. Chỉ cần 2 muỗng canh giấm táo và một cốc nước ấm để rửa âm đạo 1-3 lần trong ngày, bạn hoàn toàn yên tâm ra ngoài, làm việc và sinh hoạt mà không sợ cảm giác ngứa ngáy, đau rát làm phiền bạn.

3 cách trị ngứa âm đạo từ thiên nhiên 2

Trị ngứa âm đạo với giấm táo

Lá húng quế

Đặc tính kháng khuẩn của lá húng quế giúp tiêu diệt các vi trùng gây ngứa “tam giác vàng” nếu được sử dụng thường xuyên. Cách làm như sau:

+ Lấy một nắm lá hung quế, rửa sạch

+ Nghiền nát tạo thành bột nhão

+ Đun sôi nước sau đó cho bột nhão hung quế vào, đậy nắp nối trong vòng 20 phút. Sau đó lấy nước này để nguội hoặc ấm để rửa âm đạo.

+ Sử dụng thường xuyên để trị ngứa và viêm nhiễm “vùng kín”

+Có thể uống nước lá hung quế để đạt hiệu quả trị ngứa tối đa

3 cách trị ngứa âm đạo từ thiên nhiên 3

Lá húng quế trị ngứa âm đạo cực hiệu quả

Với 3 cách trị ngứa âm đạo từ thiên nhiên ở trên, bạn sẽ sớm thoát khỏi tình trạng ngứa ngáy vô cùng khó chịu ở vùng nhạy cảm nhất cơ thể. Sử dụng thường xuyên để có “vùng kín” luôn sạch sẽ, an toàn và luôn thỏa mái.

Chúc các bạn luôn mạnh khỏe, tự tin !

 

 

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>