3 điều nên tránh khi bị viêm ngứa âm đạo

Cùng với việc áp dụng các biện pháp chữa bệnh, chị em phụ nữ cần tránh làm 3 việc sau khi bị viêm ngứa âm đạo.

 

3 điều nên tránh khi bị viêm ngứa âm đạo

Viêm ngứa âm đạo ảnh hưởng đến sức khỏe và đời sống tình dục của chị em

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng “vùng kín” bị bệnh như kém vệ sinh, chế độ ăn uống không hợp lý, căng thẳng, stress,… Hiện tượng này ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, đời sống tình dục và khả năng sinh sản của chị em. Hiện nay, có nhiều biện pháp điều trị bệnh nữ khoa như sử dụng thuốc đặt âm đạo, thuốc uống kháng nấm hay một vài cách trị ngứa từ thiên nhiên. Tuy nhiên, để chữa trị tình trạng viêm ngứa âm đạo tận gốc bạn cần tránh những việc dưới đây:

1. Quan hệ tình dục

Quan hệ tình dục trong tình trạng bị viêm nhiễm âm đạo tạo điều kiện cho các tác nhân gây bệnh xâm nhập và tấn công các bộ phận khác của bộ máy sinh sản. Đồng thời, khi có quan hệ tình dục, vi khuẩn và nấm sẽ lan rộng ra, khiến bệnh nặng và lâu khỏi thêm. Mặt khác, điều này cũng khiến bạn tình của bạn đứng trước nguy cơ bị mắc các bệnh viêm đường sinh dục. Vì vậy, chị em cần hạn chế tối đa, tốt nhất là không quan hệ tình dục khi đang điều trị các bệnh phụ khoa nữ.

 

3 điều nên tránh khi bị viêm ngứa âm đạo 1

Quan hệ tình dục khiến viêm âm đạo thêm nặng và lâu khỏi hơn

2. Sử dụng chất kích thích

Việc sử dụng các chất kích thích cũng là nguyên nhân gây nên viêm ngứa âm đạo, chính vì vậy, không nên sử dụng rượu, thuốc lá, cafe, cụ thể là:

+ Chất nicotin có trong thuốc lá làm giảm lượng oxy trong máu, do vậy việc cung cấp oxy cho “vùng kín” không được đảm bảo dẫn tới âm đạo bị khô, nóng rát.

+ Rượu là tác nhân gây ra tình trạng nóng ẩm thường xuyên của vùng kín, tạo cơ hội cho sự phát triển mạnh mẽ của nấm, vi khuẩn gây bệnh.

+ Cafe sẽ khiến bạn căng thẳng, làm giảm hiệu quả của quá trình chữa bệnh viêm âm đạo

 

3 điều nên tránh khi bị viêm ngứa âm đạo 2

Không sử dụng chất kích thích khi bị viêm ngứa âm đạo

3. Chế độ ăn uống nhiều dầu mỡ, cay nóng

Đây là lưu ý quan trọng dành cho chị em phụ nữ vì:

+ Các thực phẩm có tính cay nóng là nguyên nhân khiến các độc tố tích tụ nhiều trong nước tiểu, làm nóng rát hậu môn, tạo môi trường phát triển cho các tác nhân gây viêm ngứa “vùng kín”.

+ Chất béo hoặc ngọt quá nhiều làm tăng nhiệt độ “chỗ ấy”, mặt khác làm tăng lượng dịch tiết âm đạo khiến tình trạng ngứa ngáy ngày càng trầm trọng hơn.

 

3 điều nên tránh khi bị viêm ngứa âm đạo 3

Tránh không ăn đồ cay, nóng nhiều dầu mỡ khi bị viêm ngứa “vùng kín”

Viêm ngứa âm đạo nếu không được điều trị kịp thời có thể gây ra nhiều biến chứng, tác động mạnh mẽ đến chất lượng đời sống vợ chồng và sức khỏe của chị em phụ nữ. Vì vậy, cần chú ý kết hợp các phương pháp chữa bệnh hiệu quả để có “vùng kín’ luôn sạch sẽ, khô thoáng.

Chúc chị em phụ nữ luôn mạnh khỏe, hạnh phúc !

Thiên Hòa

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>