3 loại thuốc đau bụng kinh thường dùng

Sử dụng thuốc đau bụng kinh để giảm nhanh hiện tượng đau bụng mỗi kì nguyệt san, giúp bạn luôn thỏa mái, tự tin.

 

3 loại thuốc đau bụng kinh thường dùng

Ngày “đèn đỏ” không còn là nỗi lo ngại của chị em phụ nữ?

Sự co thắt quá độ của tử cung khiến chị em phụ nữ bị đau bụng môi khi hành kinh, ảnh hưởng lớn công việc, học tập cũng như các hoạt động khác của cuộc sống. Sử dụng 3 loại thuốc đau bụng kinh thường dùng nhất ở dưới để giảm nhanh các cơn đau mà không sợ gặp phải những phản ứng phụ không mong muốn.

1. Alverine

Thuốc này chống co thắt tử cung có tác dụng hướng cơ làm giảm hiện tượng đau bụng do sự co thắt quá độ của tử cung để thúc máu kinh ra ngoài. Tuy nhiên bạn có thể gặp phải tình trạng phản ứng phụ không mong muốn như: dị ứng nhẹ, buồn nôn, hoa mắt chóng mặt,… vì vậy, cần sử dụng thuốc theo chỉ định, hướng dẫn của người có chuyên môn.

 

 

3 loại thuốc đau bụng kinh thường dùng 1

Sử dụng thuốc đau bụng kinh để giảm nhanh các triệu chứng đau vùng bụng dưới

2. Mefenamic acid

Đây là một trong những loại thuốc đau bụng kinh được dùng nhiều nhất bởi tác dụng giảm đau hiệu quả của nó. Mefenamic acid là một loại thuốc giảm đau không steroid, vì vậy có thể dùng cho nhiều đối tượng khác nhau trừ những người bị hen, đồng kinh. Sử dụng thuốc này bạn có thể bị buồn nôn, rối loạn tiêu hóa, giảm tiểu cầu,…

 

3 loại thuốc đau bụng kinh thường dùng 2

Thuốc có thể gây nhiều tác dụng phụ nếu sử dụng quá liều

3. Hyoscinum

Hyoscinum là thuốc chống co thắt, có tác dụng làm giãn cơ, thúc đẩy hoạt động của cổ, thành tử cung giúp đẩy máu kinh ra ngoài nhanh mà không gây bong tróc niêm mạc tử cung quá độ – nguyên nhân gây đau bụng khi hành kinh chủ yếu nhất. Thuốc gây ra các phản ứng phụ như tim đập nhanh, bí tiểu, khô miệng hay các vấn đề về tiêu hóa.

 

3 loại thuốc đau bụng kinh thường dùng 3

Thuốc có tác dụng cắt nhanh các cơn đau bụng khi hành kinh

4. Lưu ý khi sử dụng thuốc giảm đau bụng kinh

Các bác sĩ khuyên rằng khi cơn đau không quá dữ dội hoặc vẫn trong tầm kiểm soát của bạn thì không nên sử dụng thuốc đau bụng kinh. Tuy nhiên, khi bạn lựa chọn biện pháp này, bạn cần lưu ý một vài điều sau:

+ Không sử dụng quá 7 ngày và lạm dụng thuốc. Uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ

+ Không uống thuốc khi mắc các bệnh về tim mạch, hô hấp

+ Không sử dụng nhiều loại thuốc trong cùng một khoảng thời gian vì như vậy có thể gây kích ứng, công thuốc.

 

3 loại thuốc đau bụng kinh thường dùng 4

Không sử dụng thuốc đau bụng kinh quá 7 ngày

Trên đây là 3 loại thuốc đau bụng kinh thường dùng nhất mặc dù nó có nhiều phản ứng phụ nhưng có thể giảm nhanh hiện tượng đau vùng bụng dưới mỗi khi “đến tháng” ở chị em phụ nữ.

Chúc các bạn luôn khỏe mạnh!

Thiên Hòa

 

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>