3 nguyên nhân vô sinh hàng đầu ở phụ nữ

Vô sinh là “ác mộng” của nhiều cặp vợ chồng. Tìm ra 3 nguyên nhân vô sinh hàng đầu ở phụ nữ giúp bạn có hướng xử lí hiệu quả nhất để sớm có con.

 

3 nguyên nhân vô sinh hàng đầu ở phụ nữ

Làm Mẹ là thiên chức cao cả của phái đẹp

Có tới 30- 40% các trường hợp vô sinh là do phụ nữ. Đây là nỗi lo ngại không chỉ riêng của XX mà còn của các ông chồng và toàn cộng động bởi vô sinh làm suy giảm tháp dân số, ảnh hưởng tới chiến lược phát triển chung của toàn xã hội. NamThaoDuoc.Com giúp bạn chỉ ra 3 nguyên nhân vô sinh hàng đầu ở phụ nữ, từ đó có định hướng đúng nhất để chữa, phòng bệnh hiệu quả.

1. Không rụng trứng

Đây là nguyên nhân gây vô sinh nữ rất nguy hiểm vì không có trứng rụng thì không thể diễn ra quá trình thụ thai được. Có khoảng 70 -80% các trường hợp trứng không rụng do bị đa nang buồng trứng, thiếu hụt nội tiết tố, suy yếu vùng dưới đồi,… với các biểu hiện cụ thể như:

+ Chu kỳ kinh nguyệt không ổn định

+ Dịch tiết âm đạo bất thường

+ Lông, tóc rậm và sậm màu

+ Béo bệu hoặc mụn trứng cá nhiềuĐể biết chính xác sức khỏe của buồng trứng bạn cần đi siêu âm sự phát triển nang noãn và làm xét nghiệm máu định lượng nội tiết tại các trung tâm y tế.

 

3 nguyên nhân vô sinh hàng đầu ở phụ nữ 1

Buồng trứng đa nang gây vô sinh nữ

2. Tắc vòi trứng

Chiếm tới 40% các trường hợp vô sinh nữ, tắc vòi trứng làm giảm khả năng có con của bạn xuống đến mức báo động. Theo các chuyên gia cho biết, nạo hút thai là căn nguyên của hiện tượng này và 70% chị em chỉ có thể có con nhờ phương thức thụ tinh trong ống nghiệm. Đây là nguyên nhân vô sinh thường gặp nhất ở chị em, có thể hạn chế bằng cách không nạo phá thai nhiều lần.

 

3 nguyên nhân vô sinh hàng đầu ở phụ nữ 2

Vói trứng bị tắc khiến trứng không thể gặp được tinh trùng

3. Tổn thương ở tử cung

Đây là niềm trăn trở của các bác sĩ sản khoa bởi nó có thể gây vô sinh nữ và rất khó điều trị. Nạo hút thai là nguyên nhân dẫn tới tình trạng tử cung bị tổn thương như:

+ Dính cổ tử cung

+ Dính buồng tử cung

+ Viêm nhiễm cổ tử cung

Bạn có thể dựa vào những biểu hiện sau để nhận biết các bệnh về tổn thương, bao gồm:

+ Đau bụng dữ dội đặc biệt là khi có kinh nguyệt

+ Thưa kinh, rong kinh

+ Mất kinh sau khi có tiểu phẫu tử cung

 

3 nguyên nhân vô sinh hàng đầu ở phụ nữ 3

Các tổn thương ở tử cung dễ gây vô sinh

Trên đây là 3 nguyên nhân vô sinh chủ yếu nhất ở phụ nữ. Để sớm có con bạn cần đi khám phụ khoa định kỳ 3 tháng / lần để biết chính xác tình trạng sức khỏe của bộ máy sinh dục của mình.

Thiên Hòa

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>