3 thực phẩm nên hạn chế để có làn da đẹp

Bạn muốn có một làn da mịn màng và tươi trẻ? Xung quanh chúng ta có rất nhiều loại thực phẩm cung cấp cho da những dưỡng chất cần thiết giúp làn da luôn hồng hào và tươi trẻ. Song bên cạnh đó, vẫn còn những thực phẩm gây hại cho làn da mà chúng ta cần phải tránh. Cùng namthaoduoc.com tìm hiểu nhé:

1. Đường 

3 thực phẩm nên hạn chế để có làn da đẹp

Kẹo và tinh bột tinh chế làm tăng nồng độ glucose trong máu. Nồng độ đường quá cao sẽ gây trở ngại cho việc kích thích collagen nội sinh và elastin- một loại protein cho phép da duy trì hình dạng và trạng thái của nó.

2. Chất béo bão hòa 

3 thực phẩm nên hạn chế để có làn da đẹp

Các chuyên gia nói rằng ăn quá nhiều chất béo bão hòa từ thịt mỡ, các sản phẩm làm từ bột, bánh quy…và các sản phẩm sữa nhiều chất béo có thể gây ra viêm da lão hóa, qua một thời gian sẽ làm tăng cholesterol và tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch..

3.Rượu 

3 thực phẩm nên hạn chế để có làn da đẹp

Một số loại rượu như rượu vang đỏ nếu uống ở một liều lượng vừa đủ sẽ làm đẹp da nhưng nếu uống quá nhiều rượu sẽ gây nóng trong, làm khô da và khi chuyển hóa vào gan, nó sẽ trở thành kẻ thù của làn da làm cho da nổi mụn.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>