3 trẻ tử vong – Bộ y tế vào cuộc

Ngày 20/7 vừa qua, tại huyện Hương Hóa đã có 3 trẻ tử vong sau khi tiêm vắc xin viêm gan B. Đến nay, Bộ y tế đã chính thức vào cuộc để giải quyết vụ việc trên.

Chiều ngày 24/7, Bộ y tế đã có cuộc họp chính thức bàn về vụ việc trên . Theo đó, Bộ sẽ phối hợp nghiêm túc với công an để điều tra. Bộ y tế sẽ tìm hiểu nguyên nhân gây sốc với 3 trẻ tử vong, lấy các mẫu phân tích, xét nghiệm để đưa ra kết luận cuối cùng đối với các bên liên quan.

Bộ y tế họp

Cuộc họp giữa Bộ y tế và công an để giải quyết vụ việc

Trong những ngày vừa qua, dư luận đặc biệt quan tâm đến vấn đề trên. Rất nhiều ý kiến, quan điểm được bày tỏ một cách trực tiếp:

baphamdinh15@yahoo.com:

“Qua 5 ngày rồi mà Bộ y tế chưa đưa ra được các biện pháp thỏa đáng tránh sự đáng tiếc trên, thật buồn cho Bộ y tế Việt Nam. Trẻ nhỏ là nhân tố của xã hội và biết bao ông bố, bà mẹ có trẻ sắp sinh”

Độc giả bày tỏ sự bất an:

nguyenhuysu81@gmail.com:

“Hôm nay tôi cũng không dám cho con đi tiêm. vì đang nghe ngóng xem thế nào đã. chứ tình hình này có vẻ bất an!”

Đưa trẻ đi tiêm phòng

Cần chú ý hơn khi đưa trẻ đi tiêm phòng vắc xin

Khi dư luận còn đang có nhiều ý kiến và chưa hết bàng hoàng về sự việc trẻ tử vong trên thì việc cẩn trọng sử dụng vắc xin viêm gan B cho trẻ sơ sinh là một điều cần thiết. Bởi, sức đề kháng của trẻ trong giai đoạn này rất yếu. Những ông bố, bà mẹ nên quan tâm hơn đến sức khỏe con cái mình. Các bệnh viện, trạm y tế cần phải thật thận trọng trong việc tiêm phòng cho trẻ. Tất cả vì lợi ích của tương lai con em chúng ta!

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>