4 bài tập để tăng cường não bộ

Chúng ta đều biết tập thể dục cải thiện sức khỏe, độ bền và tính linh hoạt của cơ thể, nhưng những gì chúng ta đang làm gì để thực hiện bộ não của mình?  Hãy thử các bài tập để giúp xây dựng chức năng nhận thức bằng cách hình thành các kết nối thần kinh mới.

  1. Di chuyển các ngón chân

4 bai tap de tang cuong bo nao

Trước khi ra khỏi giường vào buổi sáng, từ từ bắt đầu di chuyển các ngón chân. Tiếp tục trong một vài phút, di chuyển tất cả các ngón chân của bạn và sau đó chỉ có hai ngón chân cái. Bài tập này giúp làm cho não tỉnh táo và tràn đầy năng lượng.

  1. Đi bộ 

4 bai tap de tang cuong bo nao


nghiên cứu cho thấy hoạt động thể chất thường xuyên dài hạn như đi bộ giúp tăng cường chức năng nhận thức ở người cao tuổi, trong đó có cải thiện trí nhớ . Đi bộ giúp tăng lưu lượng máu đến não,việc này tăng cường oxy và chất dinh dưỡng cho các dây thần kinh khỏe mạnh và các mô hỗ trợ.

  1. Tập hình dung

4 bai tap de tang cuong bo nao


Có một người nào đó cho bạn thấy 5 đến 10 đối tượng khác nhau, nhìn nhau một trong 10 đến 15 giây. Sau đó có bạn bè của bạn đặt chúng tại các địa điểm khác nhau xung quanh căn phòng. Chờ một vài phút, sau đó rời khỏi phòng và ghi lại một cách chi tiết, mô tả hình ảnh của từng đối tượng và chính xác trong phòng nó được đặt.  Để có được những lợi ích tối đa, bài tập này cần được hoàn thành trong vòng 10 phút.

  1. Kết nối dây thần kinh của bạn

Bạn có thể học ngôn ngữ và kỹ năng nhanh hơn người lớn bởi vì bộ não của họ vẫn đang tạo ra những con đường mới. Như người lớn chúng ta cũng có thể tạo các mạng mới trong não bằng cách thử thách chính mình với việc học những điều mới. Hãy thử mặc quần áo với đôi mắt của bạn khi đóng cửa hoặc sử dụng tay không chi phối của bạn để làm nhiệm vụ hàng ngày như ăn hoặc sử dụng một con chuột máy tính. Thực tập tinh thần để kích thích các kết nối thần kinh mới bao gồm việc học từ vựng mới hoặc các từ trong một ngôn ngữ mới và đọc bảng chữ cái cho đến khi bạn có thể làm điều đó càng nhanh càng tốt.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>