4 bệnh phụ khoa nữ gây vô sinh thường gặp nhất

Hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 4 bệnh phụ khoa nữ  có thể gây vô sinh – hiếm muộn thường gặp nhất.

 

4 bệnh phụ khoa nữ gây vô sinh thường gặp nhất

Bệnh phụ khoa nữ có thể gây vô sinh nếu không được điều trị kịp thời

Có tới 35 -40 % các trường hợp vô sinh do phụ nữ. Điều này làm tan vỡ hạnh phúc gia đình, ảnh hưởng lớn đến tâm lý của chị em. NamThaoDuoc.Com chỉ ra 4 bệnh phụ khoa nữ có thể gây vô sinh thường gặp nhất ở nữ giới, từ đó giúp bạn nhận biết và điều trị bệnh hiệu quả nhất tránh những hệ lụy nghiêm trọng mà nó có thể mang đến.

1. Viêm nhiễm âm đạo

Theo các chuyên gia có tới hơn một nửa nữ giới gặp trục trặc đường sinh dục, trong đó viêm nhiễm âm đạo là hiện tượng phổ biến nhất. Chị em có thể mắc bệnh do nhiễm nấm, kí sinh trùng, vi khuẩn do vệ sinh hàng ngày không đảm bảo hoặc hoạt động quan hệ tình dục không lành mạnh.

Biểu hiện thường thấy của viêm âm đạo là ngứa rát, sưng tấy “vùng kín”, khí hư có mùi khó chịu. Nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời bệnh có thể gây ảnh hưởng xấu tới buồng trứng, tử cung, cản trở sự thụ tinh dẫn đến vô sinh nữ.

 

4 bệnh phụ khoa nữ gây vô sinh thường gặp nhất 1

Viêm ngứa âm đạo là căn bệnh phụ khoa thường gặp nhất ở XX

2. Chảy máu âm đạo

Bạn không thể xem thường tình trạng chảy máu âm đạo bất thường bởi nó cũng là một bệnh phụ khoa nữ tiềm ẩn nguy cơ vô sinh khá cao. Sỡ dĩ như vậy là do:

+ Chảy máu âm đạo là dấu hiệu viêm nhiễm ở mức độ nghiêm trọng

+ Chảy máu kèm theo hiện tượng đau bụng trong và sau khi quan hệ tình dục cho thấy bạn đang gặp vấn đề về buồng trứng, u xơ tử cung hay có các dị vật âm đạo.

 

4 bệnh phụ khoa nữ gây vô sinh thường gặp nhất 2

Chảy máu âm đạo bất thường là dấu hiệu bị dị vật âm đạo và các bệnh phụ khoa nguy hiểm

3. U nang buồng trứng

Đây là bộ phận có vị trí vô cùng quan trọng trong bộ máy sinh sản, đảm bảo khả năng sinh con của phụ nữ. Mặc dù 90% các trường hợp bị u lành tính nhưng nếu không chữa trị và theo dõi sát sao vẫn có thể gây vô sinh. Triệu chứng của bệnh này rất mơ hồ vì vậy bạn cần đi khám phụ khoa 3 tháng một lần để phát hiện các trục trặc sớm nhất.

 

4 bệnh phụ khoa nữ gây vô sinh thường gặp nhất 3

U nang buồng trứng có thể gây vô sinh

4. U xơ tử cung

Theo các bác sĩ, đây là bệnh phụ khoa rất phổ biến ở phụ nữ. Biểu hiện của nó thường bị nhầm lẫn với dấu hiệu mang thai. Tuy vậy, nếu các u xơ nằm gần niêm mạc có thể gây băng huyết, chảy máu,… có thể ảnh hưởng xấu đến khu vực xung quanh, cản trở việc thụ thai, gây vô sinh nữ.

 

4 bệnh phụ khoa nữ gây vô sinh thường gặp nhất 4

Cẩn trọng với u xơ tử cung bởi nó có thể gây vô sinh

Trên đây là 4 bệnh phụ khoa nữ thường gặp nhất ở XX, đồng thời tiềm ẩn nguy cơ vô sinh cao. Vì vậy, khi phát hiện các triệu chứng bất thường của cơ thể, bạn cần đi khám phụ khoa để được chuẩn đoán và tư vấn kịp thờ, hiệu quả nhất.

Chúc các bạn luôn mạnh khỏe !

Thiên Hòa

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>