4 biện pháp chữa bệnh đau lưng

Chữa bệnh đau lưng là cần thiết để chúng ta có một cuộc sống bình thường và thoải mái.NamThaoDuoc.Com xin giới thiệu 4 biện pháp cơ bản để khắc phục bệnh này.

1 Châm cứu

Chữa bệnh đau lưng1

Châm cứu giúp giảm đau và tuần hoàn máu

Một nghiên cứu năm 2008 được công bố trong cột sống được tìm thấy “bằng chứng mạnh mẽ rằng châm cứu có thể là một bổ sung hữu ích với các hình thức điều trị thông thường” cho bệnh đau lưng thấp. Sau khi phân tích 23 thử nghiệm lâm sàng với tổng số 6359 bệnh nhân, các chuyên gia nghiên cứu cũng tìm thấy “bằng chứng vừa phải rằng châm cứu có hiệu quả hơn không điều trị” giảm đau trở lại. Các tác giả lưu ý rằng cần nghiên cứu thêm trước khi châm cứu.

Kết quả đau chặn năng lượng dọc theo các đường năng lượng của cơ thể, được giải toả khi kim châm cứu, được đưa dọc theo những con đường vô hình. Châm cứu có thể phát hành opioid giảm đau tự nhiên, gửi tín hiệu đến hệ thống thần kinh giao cảm, và phát hành hóa chất thần kinh và nội tiết tố.

Nếu bạn muốn thử châm cứu, kế hoạch đi 1-3 lần một tuần trong vài tuần đầu.

2 Trị liệu Massage

Chữa bệnh đau lưng2

Massage giúp thoải mái và giảm đau

Trong một nghiên cứu đánh giá năm 2012 được công bố trong cột sống , các nhà nghiên cứu xem xét 13 thử nghiệm lâm sàng về việc sử dụng massage trong điều trị đau lưng. Các tác giả nghiên cứu kết luận rằng massage “có thể có lợi cho những bệnh nhân cấp tính và mãn tính không đặc hiệu đau lưng, đặc biệt là khi kết hợp với các bài tập và giáo dục.” Lưu ý  cần nghiên cứu thêm để xác nhận kết luận này, các tác giả gọi cho các nghiên cứu có thể giúp xác định xem liệu massage là một điều trị hiệu quả cho bệnh đau lưng thấp.

Massage trị liệu cũng có thể làm giảm bớt sự lo lắng và trầm cảm liên quan đến đau mãn tính.Đây là liệu pháp tự nhiên phổ biến nhất để giảm đau lưng khi mang thai.

3 Các loại thảo mộc chống viêm

Chữa bệnh đau lưng3

Bạc hà là thảo dược chống viêm rất tốt

Kể từ khi tình trạng viêm được cho là đóng một vai trò trong sự phát triển của bệnh đau lưng, thảo dược nào đó được cho là có tác dụng chống viêm có thể hữu ích cho lại giảm đau.

Vỏ cây liễu trắng chẳng hạn, có thể có đặc tính giảm đau tương tự như aspirin. Được gọi là salicin, một hợp chất được tìm thấy trong vỏ cây liễu trắng được chuyển đổi trong cơ thể axit salicylic. (Tương tự như vậy, aspirin cũng được chuyển thành axit salicylic một lần trong cơ thể.) Axit salicylic được cho là hợp chất hoạt động mà làm giảm đau và viêm.

4 Yoga

Chữa bệnh đau lưng4 Yoga giúp cơn đau nhanh chóng biến mất

Yoga tạo ra sự cân bằng trong cơ thể thông qua nhiều tư thế mà phát triển sự linh hoạt và sức mạnh.Có một số bằng chứng cho thấy thực hiện một bài tập Yoga có thể giúp giảm đau lưng.

Để xem xét; nghiên cứu năm 2011 được công bố , các nhà điều tra xem xét bảy thử nghiệm lâm sàng tác dụng của yoga ở những bệnh nhân với cơn đau thắt lưng. Những nghiên cứu, cho rằng  yoga dẫn đến mức giảm nhiều hơn đáng kể trong đau lưng thấp hơn so với chăm sóc thông thường, giáo dục, hoặc các bài tập trị liệu thông thường. Tuy nhiên, hai nghiên cứu khác cho thấy yoga là không có hiệu quả hơn các loại chăm sóc cho bệnh đau lưng thấp.

Khi bị đau lưng bạn nên giành thời gian để thực hiện các biện pháp này.Chúng sẽ giúp bạn cảm thấy tốt hơn và chữa bệnh đau lưng sẽ không còn là vấn đề của bạn nữa.

Phu Manh

 

 

 

 

 

 

 

 

Tham khảo thêm :

*  Viêm khớp dạng thấp là gì?

Dấu hiệu của viêm khớp dạng thấp

5 lời khuyên cho bạn bị đau lưng khi mang thai

 

 

 

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>