4 biểu hiện bệnh ung thư vú dễ nhận biết

Theo báo cáo gần đây, Hà Nội là nơi có tỷ lệ nữ giới mắc ung thư vú cao nhất cả nước, cứ 100.000 người thì có 30 người bị bệnh. Do đó, việc nhận biết sớm những biểu hiện bệnh ung thư vú rất quan trọng và cần thiết.

 

Biểu hiện bệnh ung thư vú dễ thấy

Hà Nội có ytyr lệ phụ nữ mắc ung thư vú cao nhất trong cả nước

Biểu hiên bệnh ung thư vú rất đa dạng, có thể là đau, ngừa vùng ngực, đau vai, đau cổ …Những triệu chứng trong giai đoạn đầu của bệnh sau đây sẽ giúp bạn nhận biết bệnh dễ dàng và chính xác hơn:

-  Bị đau ngực: Khi bạn thấy vùng ngực của mình thường xuyên bị đau hoặc phải chịu những cơn đau nhói đột ngột đến rồi lại nhanh chóng chấm dứt…rất có thể bạn đã bị ung thư vú. Đôi khi, đó chỉ là những cơn đau rất nhẹ, cảm giác hơi tê tê, lan từ ngực bên trái sang bên phải, nhức nhối hay tức, khó chịu vùng ngực cũng cần tới bệnh viện để khám và điều trị kịp thời.

Nhận biết biểu hiện bệnh ung thư vú

Đau ngực thường xuyên, đau nhói cũng có thể là dấu hiệu của bệnh

–  Ngực bị ngứa thường bị nhiều người coi thường vì cho rằng đó là biểu hiện của bệnh liên quan tới da liễu thông thường. Tuy nhiên, đó có thể là biểu hiện bệnh ung thư vú, đã bị viêm nhiễm. Bệnh ung thư vú thể viêm khiến người bệnh phải chịu ngứa ngáy ở ngực, da đóng vảy hoặc bị lồi lõm, mô tế bào bị viêm nặng. Nguyên nhân do tế bào ung thư phát triển quá nhanh, lượng máu lưu thông trong cơ thể bị tắc nghẽn, mạch máu, mạch bách huyết nuôi dưỡng da cũng bị ảnh hưởng nặng.

Biểu hiện bệnh ung thư vú ở vai, cổ

Đau vai, cổ cũng là biểu hiện cần lưu ý

 Vai, cổ và phần lưng trên đồng thời bị đau đó là do các khối u phát triển ở mô tuyến vú đã ăn sâu vào những vùng gần thành ngực. Chúng cũng có thể lan xuống phía xương sường, xương sống khiến bệnh nhân thường bị đau lưng trên, xương bả vai…Chính biểu hiện này khiến nhiều người lầm tưởng mình mắc các bệnh liên quan tới xương khớp.

–  Có sự thay đổi phần vú: Hình dạng hay kích thước của một bên hoặc cả hai bên vú có sự thay đổi bất thường đều là dấu hiệu cảnh báo bạn có thể đã bị ung thư vú. Vùng thường xuất hiện khô u là khu vực bên dưới núm vú do đó núm vú có thể trở nên phẳng, thụt vào trong hoặc giảm độ nhạy cảm, bị chảy sữa, chảy nước và thậm chí là chảy máu…đều là những biểu hiện bệnh ung thư vú.

Những thông tin trên mà namthaoduoc.com đã cung cấp với các bạn hi vọng sẽ bổ ích.

Chúc các bạn luôn mạnh khỏe!

 

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>