4 biểu hiện viêm âm đạo thường gặp

Biến chứng nguy hiểm là những gì bệnh viêm âm đạo để lại. Sau đây chúng tôi xin đưa ra 4 biểu hiện viêm âm đạo để các bạn có thể nhận biết rõ hơn về căn bệnh này.

4 biểu hiện bệnh viêm âm đạo thường gặp 1

Viêm âm đạo là chứng bệnh thường gặp của nhiều chị em phụ nữ. Bệnh thường gây rất nhiều khó khăn, bất tiện trong sinh hoạt khiến chị em không thể tập trung trong công việc được. Bệnh nếu không được điều trị kịp thời sẽ để lại những biến chứng vô cùng nguy hiểm, điển hình là vô sinh. Sau đây, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra những biểu hiện viêm âm đạo thường gặp nhất:

1. Ngứa âm đạo

4 biểu hiện bệnh viêm âm đạo thường gặp 2

Ngứa âm đạo khiến các chị em rất khó chịu

Đây là một trong những biểu hiện thường thấy của bệnh. Âm đạo ngứa ngáy, cảm giác rất khó chịu, gây bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày của các bạn gái. Ngứa âm đạo xảy ra có thể do nấm gây ra, chúng làm vùng kín ngứa ngáy, ký sinh và phát triển nhanh chóng khiến các triệu chứng này ngày càng nghiêm trọng hơn. Lúc này, lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn là nên đi gặp bác sĩ kịp thời để được tư vấn.

2. Xuất hiện huyết trắng bất thường

Khí hư ra nhiều, có màu vàng và tanh là một trong những biểu hiện viêm âm đạo  cần lưu ý. Đặc biệt, bạn nên theo dõi triệu chứng này thường xuyên, tìm hiểu nguyên nhân.

4 biểu hiện bệnh viêm âm đạo thường gặp 3

Huyết trắng bất thường có thể là nguyên nhân gây bệnh viêm âm đạo

Tiếp đó, bạn cần đến các bệnh viện y tế để được soi tươi khí hư xem hàm lượng vi khuẩn và độ cân bằng pH trong âm đạo. Không nên để tình trạng này diễn ra nhiều vì điều đó sẽ khiến tình trạng bệnh trầm trọng thêm.

3. Nóng rát và mẩn đỏ khi đi tiểu

Khi đi tiểu, nếu phát hiện ra tình trạng nóng rát ở âm đạo và xung quanh vùng kín nổi mẩn, bạn cần đến gặp bác sĩ để được điều trị. Viêm âm đạo gây ra những tổn thương đáng lo ngại ở vùng kín, làm vùng kín chứa nhiều vi khuẩn không tốt gây hại cho cơ thể con người.

4 biểu hiện bệnh viêm âm đạo thường gặp 4

Đi tiểu nóng rát, buốt

Hầu hết chị em phụ nữ mắc bệnh viêm âm đạo đều có biểu hiện này.

4. Đau khi làm “chuyện ấy”

Việc đau khi quan hệ là điều thường thấy ở nhiều cặp đôi. Điều này xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên, nếu như tình trạng đau mỗi khi làm “chuyện ấy” kéo dài, bạn nên nghĩ đến trường hợp viêm nhiễm phụ khoa. Bởi, vùng kín vốn là nơi rất nhạy cảm, khi gặp nhiều tác động từ bên ngoài có thể khiến mẩn đỏ, viêm nhiễm và sưng tấy.

4 biểu hiện bệnh viêm âm đạo thường gặp 5

Đau khi quan hệ cũng là biểu hiện bệnh viêm âm đạo

Trên đây là 4 biểu hiện viêm âm đạo thường gặp mà chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn!

NamThaoDuoc.Com chúc các bạn luôn khỏe mạnh!

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>