4 cách điều trị bệnh viêm họng cực hiệu quả

Đồ uống lạnh hoặc ấm giúp làm giảm cảm giác sưng viêm khi đau họng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách điều trị bệnh viêm họng cực hiệu quả này nhé.

 

1.Đồ uống lạnh

4 cách điều trị bệnh viêm họng cực hiệu quả 1

Nước lạnh làm tê liệt cảm giác đau cổ họng khi bị viêm

Đồ uống lạnh làm tê liệt cơn đau rát do cổ họng bị kích ứng. Nhâm nhi nước đá sẽ giúp bạn làm giảm các triệu chứng sưng viên. Đồ uống bổ sung khi điều trị bệnh viêm họng bao gồm đồ uống thể thao, trà đá và nước ép táo. Không uống các loại nước ép cam quýt ví dụ như bưởi, cam hoặc nước chanh những loại nước ép này có thể kích thích cổ họng đang bị sưng lên và gây ra cảm giác nóng rát. Smoothies và sinh tố cũng là sự lựa chọn phổ biến.

2. Đồ uống ấm

4 cách điều trị bệnh viêm họng cực hiệu quả2

Một tách trà ấm giúp bạn giảm đau họng hiệu quả

Khi bạn bị viêm họng, đồ uống nóng và ấm được khuyến khích sử dụng. MedlinePlus cho thấy nước ấm với một chút chanh và mật ong có thể giúp bạn giảm cảm giác khô ngứa ở cổ họng. Các loại trà ấm áp, rượu táo và thậm chí cả nước dùng chế biến từ gà dễ dàng làm dịu cổ họng bị đau.

Uống cả hai loại đồ uống nóng hoặc lạnh là rất quan trọng khi bạn đang bị bệnh viêm họng. Theo Đại học Puget Sound, nên sử dụng từ 8-10 ly nước hàng ngày giúp điều trị bệnh viêm họng hiệu quả.

3. Thức ăn lạnh

4 cách điều trị bệnh viêm họng cực hiệu quả 3

Ăn kem giúp giảm sưng viêm khi đau họng

Nho lạnh thậm chí là kem sẽ rất tuyệt vời khi cổ họng của bạn bị kích thích. Bánh, sữa, trứng, trái cây lạnh hoặc gelatin cũng làm giảm sưng và đau họng. Nếu bạn gặp khó khăn khi ăn các loại thực phẩm, sử dụng thuốc giảm đau không kê đơn trước bữa ăn chẳng hạn như acetaminophen hoặc ibuprofen sẽ giúp có thể giúp bạn trong vấn đề này.

4. Mẹo thêm

4 cách điều trị bệnh viêm họng cực hiệu quả 4

Súc miệng bằng nước muối trị viêm họng hiệu quả

Súc miệng bằng nước muối ấm là một giải pháp lâu đời để điều trị bệnh viêm họng. Trộn ½ muỗng cà phê muối với một ly nước ấm sau đó dùng để súc miệng. Lặp lại khi cần thiết. Bên cạnh đó,  sử dụng máy phun độ ẩm bên cạnh giường của bạn vào ban đêm làm ẩm không khí khi bạn hít thở và giữ ẩm cho cổ họng của bạn.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh cùng namthaoduoc.com!

LG.

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>