4 cách đơn giản trị bệnh viêm khớp

Hầu hết các thuốc được dùng trị bệnh viêm khớp đều có tác dụng phụ. Do đó, xu hướng điều trị đơn giản bằng tự nhiên ngày càng trở nên phổ biến.

 

Dưới đây là 4 cách đơn giản giúp trị bệnh viêm khớp hiệu quả.

1. Vận động: viêm khớp sẽ gây đau và cứng khớp, khiến người bệnh trở nên lười vận động. Tuy nhiên, nghỉ ngơi nhiều sẽ dẫn tới tình trạng teo cơ và làm trầm trọng hơn tình trạng bệnh. Việc hoạt động nhẹ nhàng thường xuyên sẽ giúp kiểm soát các triệu chứng của bệnh viêm khớp.

Trị bệnh viêm khớp hiệu quả

Chế độ ăn Địa Trung Hải rất tốt cho người viêm khớp

2. Chế độ ăn uống: Chế độ ăn Địa Trung Hải bao gồm chủ yếu là cá, trái cây, rau, ngũ cốc, đậu và hạn chế thịt đỏ và các sản phẩm từ  sữa được chứng minh rất tốt cho quá trình trị bệnh viêm khớp. Trong những nghiên cứu gần đây, những bệnh nhân viêm khớp dạng thấp, tiêu thụ chế độ ăn Địa Trung Hai giảm 56% nguy cơ tiến triển bệnh.

3. Dầu omega – 3: Omega -3, 6 có trong dầu oliu và dầu hạt cải là loại dầu không bão hoà đa có tác dụng giảm viêm. Người bệnh có thể giảm đau, sưng bằng cách hạn chế chất béo bão hoà trong chế độ ăn hàng ngày và tăng lượng omega 3 từ cá.

4 cách đơn giản trị bệnh viêm khớp 1

Bổ sung omega 3 trong chế độ ăn hàng ngày giúp giảm viêm, sưng

4. Cải thiện chức năng đường ruột: Hệ tiêu hoá khoẻ mạnh đóng một vai trò quan trọng giúp hệ thống miễn dịch hoạt động tốt. Thuốc dị ứng, thuốc kháng sinh và kháng vi khuẩn có thể làm thay đổi niêm mạc ruột. Nhu động ruột suy yếu có thể khiến cho các chất gây dị ứng và gây viêm khác đi vào máu, ảnh hưởng tới sức khoẻ nói chung. Ăn những thực phẩm được lên men tự nhiên như bắp cải muối hay sữa chua sẽ giúp người bệnh có được đường ruột khoẻ mạnh.

Ngoài 4 phương pháp trị bệnh viêm khớp trên, để đạt hiệu quả tốt trong điều trị, người bệnh cần thực hiện giảm cân nếu đang thừa cân béo phì, giảm áp lực lên các khớp xương. Ngoài ra, người bệnh cần tránh uống rượu và thịt nội tạng động vật, thực phẩm nhiều muối. Một số bài tập yoga, hay châm cứu cũng có tác dụng tốt cho người viêm khớp.

4 cách đơn giản trị bệnh viêm khớp 2

Giảm cân giúp giảm áp lực lên các khớp

Hãy nhớ rằng có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng viêm khớp. Quá trình trị bệnh viêm khớp phụ thuộc vào các chuẩn đoán và vị trí viêm.

D.P

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>