4 đường lây truyền viêm gan B phổ biến

Viêm gan B là một trong những căn bệnh phổ biến nhất trên thế giới. Theo thống kê, có tới 20% dân số Việt Nam mắc căn bệnh này. Cùng chúng tôi tìm hiểu những con đường lây truyền viêm gan B phổ biến.

Đường lây truyền viêm gan B

 

Viêm gan B là căn bệnh phổ biến ở Việt Nam. Bệnh phát triển và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến gan. Trong đó, biến chứng nguy hiểm của căn bệnh này có thể dẫn đến ung thư gan và nhiều bệnh khác. Bệnh nhân mắc bệnh viêm gan B thường có nước da vàng vọt, xanh xao và rất tự ti trong giao tiếp. Có 4 con đường lây truyền viêm gan B phổ biến như sau:

1. Lây truyền viêm gan B qua đường tình dục

Quan hệ tình dục là một trong những con đường lây truyền viêm gan B chủ yếu và phổ biến. Chính vì vậy, lời khuyên của chúng tôi là bạn nên coi trọng việc kiểm tra sức khỏe định kỳ hoặc các biện pháp quan hệ tình dục an toàn. Điều đó sẽ giúp bạn phòng ngừa sự lây nhiễm của căn bệnh này cực hiệu quả.

Đường lây truyền viêm gan B qua đường tình dục

Quan hệ tình dục an toàn tránh sự lây nhiễm của virus viêm gan B

2. Lây truyền từ mẹ sang con

Con đường lây truyền này cũng rất phổ biến. Virus viêm gan B sẽ theo đường máu của mẹ lây truyền sang con. Chính vì thế, tỷ lệ mắc bệnh viêm gan B của trẻ rất cao. Lời khuyên của chúng tôi là trước khimang thai, bạn nên kiểm tra sức khỏe thường xuyên, nghe sự tư vấn của bác sĩ để có một chế độ sinh hoạt hợp lý. Điều đó sẽ tốt cho sức khỏe của cả bạn và đứa con sặp chào đời.

Đường lây truyền viêm gan B từ mẹ sang con

Gặp bác sĩ để được tư vấn khi mang bầu

3. Truyền máu hoặc lây nhiễm máu từ bệnh nhân mắc bệnh viêm gan B

Cần phải khẳng định rằng, viêm gan B là một căn bệnh lây truyền qua đường máu. Chính vì vậy, việc tiếp xúc, truyền máu có nhiễm virus là một trong những con đường lây truyền viêm gan B cực kỳ nguy hiểm. Do rất nhiều nguyên nhân mà máu của bạn và máu của người nhiễm bệnh viêm gan B tiếp xúc. Đó là môi trường cực kỳ thuận lợi để virus viêm gan B xâm nhập vào bên trong cơ thế. Vì vậy, lời khuyên cho bạn là phải cẩn trọng trong việc sử dụng các biện pháp truyền máu, cần phải xác minh đó là lượng máu “sạch” trước khi truyền máu.

Đường lây nhiễm viêm gan B thông qua truyền máu

Cẩn trọng với việc truyền máu

4. Lây nhiễm qua việc dùng chung kim tiêm

Dùng chung kim tiêm là nhân tố gây nên sự lây nhiễm nhanh chóng của bệnh viêm gan B. Virus viêm gan B sẽ xâm nhập vào cơ thể từ người này đến người khác. Vì vậy, việc dùng chung kim tiêm là điều nên tránh, mỗi người 1 kim tiêm là cách an toàn để đảm bảo tốt nhất sức khỏe  của bạn.

Dùng chung kim tiêm là đường lây truyền viêm gan B

Dùng chung kim tiêm có thể lây nhiễm bệnh viêm gan B thông qua đường máu

Trên đây là 4 đường lây truyền viêm gan B phổ biến mà namthaoduoc.com xin giới thiệu với các bạn! Chúc các bạn luôn mạnh khỏe!

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>