4 lầm tưởng nghiêm trọng về đau lưng

(ĐTĐ) – Nằm trên giường trong nhiều ngày để chờ đợi cơn đau qua đi sẽ tốn rất nhiều thời gian và kéo dài hơn việc chữa trị. Đó chỉ là một trong 4 lầm tưởng về đau lưng bạn thường gặp.

Chính bởi những lầm tưởng này mà rất có thể cơn đau của bạn sẽ kéo dài và trở nên khó trị.
1. Nếu lưng đau, nằm xuống cho đến khi cơn đau sẽ giảm
Thực tế: Hãy di chuyển
Nằm trên giường trong nhiều ngày hay nhiều tuần để chờ đợi cơn đau qua đi sẽ tốn rất nhiều thời gian và còn làm kéo dài hơn việc chữa trị. Đó không phải là một cách hồi phục bệnh tốt. Nghỉ ngơi hơn 48 giờ có thể gây teo cơ và làm yếu các cơ. Nếu bạn muốn mau hết bệnh và cơ lưng khỏe mạnh, hãy di chuyển. Tham gia vào các hoạt động nhẹ như đi bộ, bơi lội hoặc đạp xe có thể rút ngắn thời gian chữa bệnh.

2. Ngồi trên một quả bóng thể dục để làm việc sẽ tốt cho cơ lưng
Thực tế: Không nên ngồi lên bóng thể dục quá lâu
Tất nhiên, nếu cố gắng, bạn có thể ngồi trên quả bóng thể dục để làm việc trong tám giờ một ngày. Nhưng biện pháp thể dục chống đau lưng này có thể phản tác dụng. Bạn có thể cảm thấy nhức mỏi hơn do phải giữ thăng bằng trong thời gian dài. Thay vì đó, bạn chỉ nên ngồi trong một khỏang thời gian ngắn từ 15 đến 20 phút và sau đó ngồi lại trên ghế. Bạn có thể ngồi trên ghế nhiều lần trong ngày.
3. Hầu hết đau lưng xảy ra đột ngột
Thực tế: Có thể có sự cảnh báo trước
Đau lưng có thể xảy ra đột ngột nhưng nguyên nhân sâu xa của nó có thể xuất hiện từ trước. Đặc biệt là các trường hợp như khom lưng để mang vác vật nặng mà không khom gối… Các chấn thương này có thể không làm bạn đau ngay mà gây chấn thương bên trong và bộc phát sau một thời gian như vài tháng hoặc vài năm.
4. Tắm nóng và chườm nóng để giảm đau lưng
Thực tế: Lạnh trước, nóng sau
Tắm nóng ngay từ đầu có thể làm cơn đau của bạn cảm thấy tốt hơn nhưng sức nóng có thể làm tăng tình trạng viêm bởi nhiệt độ làm giãn mạch máu. Vì thế, ban đầu nên chườm lạnh trong 20 phút, thực hiện từ 6 đến 8 lần một ngày trong suốt cả ngày. Sau 48 giờ kể từ cơ đau, bạn nên chuyển sang chườm nóng.
Theo Shine – Nguồn Afamily.vn
Theo DTD

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>