4 loại thảo dược giúp điều trị viêm khớp hiệu quả

Hiện đã có nhiều phương pháp điều trị viêm khớp hiệu quả, trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi cung cấp cho bạn đọc 4 loại cây thảo mộc có tác dụng tốt trong điều trị viêm khớp do viêm nhiễm.

 

Các loại thảo dược dưới đây có tác dụng làm sạch các chất thải độc từ cơ thể. Do đó, chúng hỗ trợ thận, ruột già một cách tự nhiên, giúp tăng cường lưu thống máu và bạch huyết. Các loại thảo mộc này không chỉ giúp điều trị viêm khớp mà còn rất tốt cho người bệnh bị viêm nhiễm khác.

Cây ngưu bàng điều trị viêm khớp

Cây ngưu bàng

1. Cây ngưu bàng

Ngưu bàng có chứa lượng dầu béo (cùng với sterol và tannin) có tác dụng như một chất chống viêm. Ngưu bàng có thể làm món ăn, hoặc sắc lấy nước bằng cách đun sôi trong 10 phút gốc cây ngưu bàng. Uống từ 3 – 4 cốc mỗi ngày.

2. Hạt lanh

Hạt lanh là nguồn cung cấp omega 3 thực vật tuyệt vời nhất. Đây là hợp chất quan trọng giúp thúc đẩy hệ thống miễn dịch và chống viêm. Để điều trị viêm khớp hiệu quả, nên sử dụng 2 muỗng canh hạt lanh hoặc dầu hạt lanh trong chế độ ăn uống hàng ngày. Lưu ý: không đun hoặc nấu hạt lanh. Ngoài ra, nếu người bệnh mắc rối loạn tiêu hoá thì nên sử dụng dầu chứ không dùng hạt vì chúng có thể làm tồi tệ hơn tình hình.

4 loại thảo dược giúp điều trị viêm khớp hiệu quả 1

Hạt lanh có tính kháng viêm mạnh mẽ

3. Nghệ

Nghệ là một loại thảo dược chống viêm rất hiệu quả. Củ nghệ có chứa 2 hoạt chất curcumin và curcuminoids – là thành phẩm của thuốc kháng viêm, giảm đau phổ biến. Do đó, nghệ cũng được chỉ định trong điều trị ung thư, đục thuỷ tinh thể và bệnh Alzheimer.

Nghệ cũng dễ dàng sử dụng làm gia vị trong chế độ ăn hàng ngày.

4. Cam thảo

Cam thảo có tác dụng giảm đau kháng viêm một cách tự nhiên. Nó giúp ức chế các gốc tự do trong cơ thể và giảm sản xuất enzyn gây tình trạng viêm. Thành phần Glycyrrhizin có trong cảm thảo giúp kháng viêm, ức chế hệ miễn dịch, giảm đau do viêm khớp.

Điều trị viêm khớp bằng thảo dược

Cam thảo giúp giảm đau do viêm khớp

Lưu ý: Cam thảo không phải là phương pháp tốt cho những người có vấn đề về huyết áp. Những người dùng quá 20g/ngày thường xuyên sẽ có tác dụng phụ nghiêm trọng như đau đầu, huyết áp cao và bệnh tim. Do đó, chỉ nên bổ sung cam thảo trong các loại trà hoặc dùng hạn chế.

Người bệnh nên áp dụng kết hợp các phương pháp điều trị viêm khớp khác nhau để có hiệu quả nhất như dùng thuốc, chế độ ăn và thảo dược, châm cứu,…

D.P

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>