4 loại thực phẩm ngăn ngừa ung tuyến tiền liệt

Cà chua, bông cải xanh, đậu nành, dầu hạt lanh là 4 loại thực phẩm có tác dụng chống ung thư tuyến tiền liệt.

 

1. Cà chua

Sở dĩ cà chua có màu đỏ vì nó có chữa chất lycopene, một chất có tác dụng giảm nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt. Các nhà khoa học khuyên rằng, để hấp thụ tốt nhất lycopene trong cà chua, các bạn không nên ăn sống mà nấu chín cà chua.

4-thuc-pham-ngan-ngua-ung-thu-tuyen-tien-liet

2. Bông cải xanh

Bông cải xanh là có chứa chất sulforaphane, một chất có tác dụng chống lại nhiều căn bệnh ung thư trong đó có ung thư tuyến tiền liệt. Ngoài bông cải xanh, những loại cải khác như súp lơ, cải xoăn, bông cải trắng…

3. Đậu nành

4-thuc-pham-ngan-ngua-ung-thu-tuyen-tien-liet 2

Đậu nành cũng như các chế phểm từ đậu nành rất giàu protein, và chất isoflavone có tác dụng phòng chống ung thư tuyến tiền liệt. Ngoài ra, đậu nành còn có tác dụng chống lão hóa cơ thể, tốt cho người mắc bệnh tim mạch và huyết áp.

4. Dầu hạt lanh

Hạt lanh là một loại hạt chứa chất omega 3 và lignan, những chất có khả năng chống oxy hóa tốt. Ăn nhiều hạt lanh có tác dụng chống bệnh ung thư tuyến tiền liệt, ngăn ngừa cao huyết áp, bệnh tim mạch và tăng cường hệ miễn dịch.

TT

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>