4 lời khuyên cho các bà mẹ khi bé bị tiêu chảy

Thời tiết thay đổi thất thường, chế độ dinh dưỡng không hợp lý khiến bé bị tiêu chảy. Để chăm sóc con tốt hơn, chúng tôi xin đưa cho bạn 1 số lời khuyên:

 

4 lời khuyên cho các mẹ khi bé bị tiêu chảy 1

Tiêu chảy là chứng bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ

 Bé bị tiêu chảy khiến các bà mẹ hết sức lo lắng? Bạn đang tìm một giải pháp tốt nhất để bé có sức khỏe tốt? Điều trị bệnh tiêu chảy ở trẻ nhỏ cần có sự kết hợp nhiều biện pháp khác nhau. Để giúp trẻ thoát khỏi tình trạng trên, lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn như sau:

1.Xây dựng chế độ dinh dưỡng cho bé

4 lời khuyên cho các mẹ khi bé bị tiêu chảy 2

Xây dựng 1 chế độ dinh dưỡng thật hợp lý cho bé

Một trong những nguyên nhân khiến bé bị tiêu chảy chính là do chế độ ăn uống, sinh hoạt không tốt. Hệ tiêu hóa của bé chưa chưa hoàn chỉnh nên khi lựa chọn những đồ ăn các mẹ cần phải chú ý kỹ hơn. Không được lựa chọn những đồ ăn ôi thiu, để trong tủ lạnh lâu ngày và không rõ nguồn gốc xuất xứ. Bởi, những vi khuẩn xấu từ món ăn này sẽ xâm nhập trực tiếp làm hỏng hệ tiêu hóa còn non nớt của bé.

Ngoài ra, các mẹ cũng không nên kiêng khem không cho bé ăn quá nhiều đồ ăn. Chế độ dinh dưỡng cho bé bị tiêu chảy cần phải kết hợp đầy đủ, hài hòa của nhiều thành phần. Có như vậy, hệ tiêu hóa của bé mới nhanh chóng hồi phục.

2. Theo dõi phân của trẻ

4 lời khuyên cho các mẹ khi bé bị tiêu chảy 3

Bố mẹ nên theo dõi thường xuyên thói quen đi cầu của bé

Phân của bé phản ánh tình trạng bệnh tiêu chảy. Vì vậy, điều cần làm lúc này cho các bậc cha mẹ là hãy lưu ý những biểu hiện sau: bé hàng ngày đi cầu mấy lần, phần có màu và mùi như thế nào? Qua đó, các bác sĩ có thể chẩn đoán rõ hơn tình trạng bệnh của trẻ để có biện pháp điều trị đúng và hiệu quả nhất.

3. Thăm khám bác sĩ

4 lời khuyên cho các mẹ khi bé bị tiêu chảy 4

Đưa bé tới bác sĩ để được tư vấn cụ thể

Rất nhiều các bậc phụ huynh đều chọn giải pháp điều trị tại nhà khi bé bị tiêu chảy. Điều này cũng không hoàn toàn sai. Tuy nhiên, nếu như bạn thấy bé có những biểu hiện bất thường như mặt xanh xao, tái, thiếu nước nghiêm trọng thì hãy trực tiếp đưa bé đến gặp bác sĩ. Tuyệt đối không được cho bé uống thuốc khi chưa có sự chỉ dẫn của thầy thuốc. Uống thuốc theo đúng liều và lượng đã được hướng dẫn.

4. Cho bé uống nhiều nước

4 lời khuyên cho các mẹ khi bé mắc bệnh tiêu chảy cấp 5

Cho bé uống thật nhiều nước bù đắp lượng nước đã mất

Thông thường, bé bị tiêu chảy mất rất nhiều nước sau mỗi lần đi cầu. Điều này khiến bé rất mệt mỏi, xanh xao. Giải pháp lúc này là các mẹ hãy bổ sung thật nhiều nước  cho bé. Việc uống nước này sẽ góp phần giúp bé bù đắp lượng nước đã mất, nhanh chóng cải thiện tình trạng sức khỏe bệnh.

Trên đây là những lời khuyên dành cho các bà mẹ xử lý tình trạng bé bị tiêu chảy nhanh chóng, hiệu quả.

NamThaoDuoc.Com chúc các bạn luôn mạnh khỏe!

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>