4 lời khuyên điều trị tiêu chảy cho bé

Tiêu chảy ở trẻ sơ sinh có thể xảy ra bất cứ lúc nào và điều trị tiêu chảy là điều cần thiết đối với sức khỏe của bé. Bốn lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn chữa bệnh hiệu quả.

 Phác đồ điều trị tiêu chảy cấp ở trẻ em của bộ y tế

1. Cho trẻ uống nhiều chất lỏng càng tốt

4 lời khuyên điều trị tiêu chảy cho bé 1

Bù nước là phương pháp đơn giản điều trị tiêu chảy cho bé

Khi bé bị tiêu chảy, cơ thể sẽ mất đi một lượng lớn nước. Bù nước là một trong các phương pháp đơn giản nhất giúp bé điều trị tiêu chảy. Nếu không bù nước kịp thời, cơ thể trẻ có nguy cơ mất nước nghiêm trọng có thể dẫn đến tử vong.

Nếu bé không muốn uống nước, thậm chí là một lượng rất nhỏ cách tốt nhất cho bé ngậm nước. Cách này bổ sung nước cho bé dần dần mà không ảnh hưởng đến cơ thế.

2. Cho bé sử dụng thực phẩm mềm

4 lời khuyên điều trị tiêu chảy cho bé 2

Chuối, ngũ cốc, khoai tây là những thực phẩm tốt cho bé bị tiêu chảy

Nếu em bé của bạn là đủ tuổi để ăn cơm, thức ăn dễ tiêu hóa là cách tốt để giúp điều trị tiêu chảy. Thực phẩm như ngũ cốc, chuối và khoai tây nghiền là sự lựa chọn tốt. Miễn là em bé không bị ói mửa, thức ăn mềm có thể giúp trẻ dễ dàng tiêu hóa là một lựa chọn tốt.

3. Sữa đậu nành

4 lời khuyên điều trị tiêu chảy cho bé 3

Sữa đậu nành trị tiêu chảy cực hiệu quả

 

Đôi khi thay đổi sữa của trẻ là cách tốt trong việc điều trị tiêu chảy. Thay vì cho trẻ sử dụng các loại sữa bò bạn có thế thay thế bằng sữa đậu nành. Sữa đậu nành rất tốt cho trẻ khi tiêu chảy, ngoài việc cung cấp dưỡng chất, sữa đậu nành cũng góp phần bù lại nước cho cơ thể. Tuy nhiên trước khi thay đổi  hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ nhi khoa.

 4. Sử dụng sản phẩm trị tiêu chảy

4 lời khuyên điều trị tiêu chảy cho bé 4

Pedialyte là sản phẩm điều trị tiêu chảy hiệu quả

Có nhiều các sản phẩm tiêu chảy có thể được sử dụng để điều trị tiêu chảy cho bé. Một sản phẩm rất nổi tiếng là Pedialyte. Cho trẻ sử dụng những sản phẩm điều trị tiêu chảy trong các trường hợp cần thiết. Ngoài ra bạn cũng nên theo dõi thường xuyên tình trạng của trẻ, đây là cách giúp trẻ luôn khỏe mạnh và phát triển toàn diện.

Tiêu chảy thường không nghiêm trọng và phương pháp điều trị tiêu chảy cho bé có thể dễ dàng thực hiện tại nhà, tuy nhiên nếu bạn cảm thấy bé yêu có những triệu chứng bất thường hãy gọi cho bác sĩ của bé để được tư vấn và hướng dẫ điều trị.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh cùng namthaoduoc.com!

LG.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>