4 tác hại lớn của bệnh lậu giang mai

Sức khỏe sinh sản và tính mạng của con người đang bị đe dọa bởi các bệnh xã hội quái ác, trong đó bệnh lậu giang mai chiếm tới 35 – 40%.

 

4 tác hại lớn của bệnh lậu giang mai

Bệnh lậu, giang mai đe dọa sự bình yên của bạn

Ngày nay, cùng với sự đi lên của kinh tế thị trường, lối sống của con người ngày càng “phóng khoáng” hơn, các quan niệm về tình yêu, hôn nhân, gia đình có nhiều thay đổi, trong đó tình dục là vấn đề có nhiều đổi khác “nguy hiểm” nhất. Sự “thoáng” trong quan niệm về sex là nguyên nhân dẫn tới sự lây nhiễm các bệnh tình dục ngày một gia tăng, không kể nam hay nữ đều có thể là người gieo rắc mầm bệnh cho người khác. Bệnh lậu giang mai là mối nguy hại lớn cho cá nhân, gia đình và toàn xã hội. Dưới đây là 4 tác hại khủng khiếp mà bênh này mang đến.

1. Gây kháng thuốc

Hiện nay chưa có thuốc đặc trị lậu và giang mai chỉ có các biện pháp nhằm hạn chế tối đa sự tấn công của virut gây bệnh, kéo dài sự sống và chống lây lan nhanh chóng. Xoắn khuẩn giang mai là một “diễn viên biệt tài” bởi chúng có thể gây ra những biểu hiện bệnh của hơn 10 loại bệnh lý. Nếu không được xử lý sớm, các xoắn khuẩn này có thể tự thay đổi kết cấu dẫn tới hiện tượng nhờn thuốc, kháng thuốc ở người nhiễm bệnh giang mai. Điều này có tác hại nghiêm trọng đến khả năng miễn dịch của cơ thể, làm cho tế bào suy yếu, tạo điều kiện tốt cho các loại bệnh khác hoành hành.

 

4 tác hại lớn của bệnh lậu giang mai 1

Thay đổi kết cấu xoắn khuân giang mai gây nhờn, kháng thuốc

2. Ảnh hưởng lớn đến hệ thần kinh trung khu

Người bị lậu và giang mai nếu không được chuẩn đoán chữa bệnh kịp thời có thể gặp các biến chứng nguy hiểm như:

+ Suy giảm chức năng thần kinh thị giác

+ Bị ảo giác, động kinh

+ Có thể bị bại liệt do trung khu thần kinh không còn khả năng điều khiển các vận động của cơ thể

+ Lao tủy là hiện tượng thường gặp ở những người bị bệnh lậu giang mai giai đoạn cuối

 

4 tác hại lớn của bệnh lậu giang mai 2

Trung khu thần kinh bị tổn thương có thể gây động kinh, ảo giác

3. Phá hoại hệ xương khớp

Đây là tác hại đặc biệt nghiêm trọng của bệnh lậu giang mai vì nó tiềm ẩn nguy cơ tử vong cao. Xoắn khuẩn giang mai gây suy giảm chức năng của các bộ phận trong cơ thể, tấn công hệ xương khớp dẫn tới tình trạng tàn tật, thậm chí là đe dọa  đến tính mạng người bệnh.

 

4 tác hại lớn của bệnh lậu giang mai 3

Hệ xương khớp bị hủy hoại có thể dẫn tới tử vong

4. Nguy hại đối với nữ giới

Các biến chứng và tác hại của bệnh giang mai ở nữ giới thường nghiêm trọng hơn nam giới do sức đề kháng kém hơn, đặc biệt là dấu hiệu nhận biết bệnh khó hơn dẫn tới việc khi được phát hiện bệnh đã bắt đầu “nặng” và khó điều trị. Bệnh giang mai có những ảnh hưởng tới phụ nữ:

+ Sức khỏe, tinh thần

+ Có khả năng lây nhiễm sang thai nhi, xảy thai, thai chết lưu hoặc sinh non

+ Phá vỡ hạnh phúc gia đình

 

4 tác hại lớn của bệnh lậu giang mai 4

Bệnh giang mai có thể lây từ mẹ sang con

NamThaoDuoc.Com đã chỉ ra những tác hại khủng khiếp mà bệnh lậu giang mai đem lại cho con người. Để bản thân, gia đình và cộng đồng luôn an toàn bạn hãy nâng cao ý thức khi quan hệ tình dục và có nếp sống lành mạnh.

Chúc các bạn luôn mạnh khỏe !

Thiên Hòa

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>