4 thảo dược giúp giảm đau lưng tự nhiên

Giảm đau lưng bằng các thảo dược tự nhiên sẽ an toàn và không gây tác dụng phụ. Dưới đây là 4 loại thảo dược rất phổ biến và mang lại hiệu quả.

 

Sử dụng thảo dược điều trị đau lưng là an toàn với đa số các trường hợp. Tuy nhiên, người bệnh cần trao đổi với bác sĩ trước khi điều trị để tránh tương tác. Ví dụ, nghệ và gừng có tác dụng làm loãng máu tự nhiên, những người sắp phẫu thuật hoặc đang dùng thuốc chống đông máu phải thật sự thận trọng.

4 thảo dược giúp giảm đau lưng tự nhiên

Trao đổi với bác sĩ trước khi dùng thảo dược giảm đau lưng

1. Giảm đau lưng với nghệ

Nghệ là một gia vị đặc biệt trong chế biến các món ăn để tạo màu tự nhiên. Bên cạnh đó, nghệ cũng có tác dụng giảm đau. Nghiên cứu mới cho thấy, nghệ có đặc tính chống viêm, chống ung thư và cải thiện lưu thông máu và ngăn ngừa đông máu. Nghệ cũng được sử dụng rộng rãi trong điều trị bong gân, vết bầm tím, viêm khớp, và các vấn đề tiêu hoá. Nhờ chứa thành phần hoạt chất curcumin nên nghệ có khả năng kháng viêm và giảm đau lưng.

2. Gừng giảm đau lưng

Gừng, một phương thuốc tự nhiên có khả năng kháng viêm đã được sử dụng từ lâu đời để giảm đau. Gừng giúp giảm buồn nôn, viêm khớp, đau đầu, đau bụng kinh và đau nhức cơ bắp. Gừng cũng giúp tăng lưu thông máu tới các khớp xương. Từ đó, gừng có tác dụng giảm đau lưng do căng cơ bắp. Gừng có thể sử dụng bằng cách thêm nó như một gia vị hàng ngày, dùng làm trà hay chườm nóng lên vùng lưng bị đau.

4 thảo dược giúp giảm đau lưng tự nhiên 1

Gừng giúp giảm đau kháng viêm

3. Cây lang nữ an thần và giảm đau

Thường được gọi là thuốc an thần tự nhiên, cây lang nữ được sử dụng trong nhiều thế kỷ để giảm  căng thẳng thần kinh, giảm chứng mất ngủ, khó chịu – đều là nguyên nhân gây đau lưng. Cây lang nữ cũng có tác dụng giảm đau trực tiếp khi có tác dụng hạn chế sự nhạy cảm của hệ thống dây thần kinh bao gồm các dây thần kinh quanh lưng.

4. Đỗ trọng giảm đau lưng và khớp.

Y học cổ truyền đã sử dụng vỏ cây đỗ trọng từ nhiều thế kỷ nay để điều trị đau lưng và đau khớp, đặc biệt là khả năng tăng cường sức mạnh cho xương, gân và dây chằng. Đỗ trọng giúp chữa lành các vết thương nhanh chóng. Bệnh nhân đang dùng thuốc điều trị huyết áp nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi dùng đỗ trọng hay các thuốc có chứa thành phần đỗ trọng.

4 thảo dược giúp giảm đau lưng tự nhiên 2

Đỗ trọng giúp tăng cường sức khoẻ xương khớp, dây chằng

Người bệnh hoàn toàn có thể giảm đau lưng bằng các thảo dược an toàn mà không cần dùng thuốc giảm đau có tác dụng phụ.

D.P

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>