4 thực phẩm quen thuộc giúp giảm đau dạ dày

Chế độ ăn uống hàng ngày có thể giúp giảm đau dạ dày hiệu quả tới 70%. Việc sử dụng thực phẩm tốt cho dạ dày là cách hỗ trợ quá trình điều trị bệnh rất hữu hiệu.

 

 

Cách giảm đau dạ dày 1

Chế độ sinh hoạt hàng ngày ảnh hướng 70% tới việc điều trị bệnh dạ dày

Bệnh đau dạ dày là một trong những căn bênh liên quan tới đường tiêu hóa khá phổ biến hiện nay. Nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh đau dạ dày có liên qua mật thiết tới lống sống thiếu khoa học, lành mạnh của người bệnh. Do đó, việc điều trị bệnh không chỉ phụ thuộc vào sử dụng thuốc, phẫu thuật…mà còn chịu tác động rất nhiều từ chế độ sinh hoạt, dinh dưỡng của người bệnh. Một số thực phẩm khá quen thuộc dưới đây có thể giúp bạn giảm đau dạ dày một cách nhanh chóng và hiệu quả. Có thể sử dụng chúng hàng ngày để hỗ trợ quá trình điều trị bệnh:

Chuối

Chuối là loại quả quen thuộc đối với mỗi chúng ta. Tuy nhiên, tác dụng của chuối đối với những bệnh nhân bị đau dạ dày thì không phải ai cũng biết. Không những chứa hoạt chất pectin giúp hệ tiêu hóa cân bằng, ổn định, chuối còn giúp cho quá trình tiêu hóa diễn ra nhanh chóng, không gây áp lực, khó chịu trong dạ dày. Đây chính là ‘liệu pháp thiên nhiên’ giúp giải quyết các vấn đề liên quan tới dạ dày một cách tiện lợi và hiệu quả.

Cách giảm đau dạ dày 2

Chuối có thể giúp giảm đau dạ dày hiệu quả

Cơm trắng

Nếu muốn giảm đau dạ dày một cách tức thì, bạn nên lựa chọn cho mình những thực phẩm giàu chất xơ: bánh mì, cơm , khoai tây, khoai lang…Chúng sẽ giúp dạ dày bạn tiêu hóa tốt hơn bởi những thực phẩm này có tác dụng hấp thu chất lỏng bên trong dạ dày, tiêu thụ chất xơ cần thiết rồi đào thải ra bên ngoài dễ dàng. Bên cạnh giảm bớt nguy cơ mắc bệnh táo bón, tiêu chảy, chúng còn có tác dụng xoa dịu dạ dày, giảm thiểu áp lực lên hệ tiêu hóa ‘đang yếu ớt’ của bạn.

Gừng

Là một trong những loại gia vị có khá nhiều tác dụng cải thiện tình hình sức khỏe toàn diện của con người, gừng còn có tác dụng điều trị bệnh dạ dày, rối loạn tiêu hóa. Để có thể đạt được hiệu quả chữa bệnh tốt nhất, bạn có thể sử dụng bột gừng hay các sản phẩm từ gừng với hàm lượng khoảng 4 gram/ngày. Sử dụng gừng trực tiếp từ gừng tươi hay kẹo gừng, uống trà gừng ấm nóng cũng mang lại kết quả tuyệt vời, giúp giảm những cơn do bệnh đau dạ dày nhanh chóng.

Cách giảm đau dạ dày 3

Gừng hay sản phẩm từ gừng có thể dùng cho bệnh nhân đau dạ dày

Đu đủ

Không những là trái cây giàu vitamin A, đu đủ còn được coi trái cây ‘thân thiện với dạ dày’. Những người thường xuyên ăn đu đủ sẽ giúp cho hệ tiêu hóa được kích thích, giảm thiểu tối đa các hiện tượng đau, khó tiêu hoặc điều trị táo bón, tiêu chảy rất hữu hiệu. Những chất có trong đu đủ như Enzyme papain và chymopapain có tác dụng giảm thời gian tiêu thụ  protein, tăng cường quá trinh sản sinh ra sản sinh  acidic lành mạnh giúp massage dạ dày.

Những thực phẩm ‘thân thiện với bệnh nhân đau dạ dày’ liệt kê trên không những xoa dịu, giảm đau dạ dày mà còn có thể bổ sung chất dinh dưỡng cần thiết cho các họa động hàng ngày cơ thể, điều chỉnh chúng một cách hiệu quả nếu như bạn sử dụng chúng thường xuyên trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày của mình.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>