4 triệu chứng ung thư vú thường gặp

Tỷ lệ nữ giới mắc ung thư vú cao hơn 100 lần so với nam giới. Những triệu chứng ung thư vú khá rõ ràng và có thể phát hiện dễ dàng.

 

Những triệu chứng ung thư vú 1

Tỷ lệ mắc ung thư vú ở nữ giới cao hơn 100 lần so với nam giới

Ung thư vú là loại ung thư gây tử vong hàng đầu cho phụ nữ hiện nay trên thế giới, đặc biệt là ở những nước đang và đã phát triển. Nguyên nhân gây ung thư vú do người bệnh tiếp xúc với những phóng xạ độc hại, thuốc trừ sâu, có tiền sử phơi nhiễm bức xạ ion hóa, những phụ nữ sống độc thân không có con, uống nhiều bia rượu, hút thuốc, chế độ sinh hoạt và dinh dưỡng không khoa học, gia đình có tiền sử bệnh , chịu nhiều áp lực tâm lý hoặc tổn thương vùng ngực…Nếu bệnh không được điều trị kịp thời khiến tế bào ung thư di căn tới những bộ phận khác trong cơ thể và dẫn đến tử vong ở người bệnh.

Những triệu chứng ung thư vú dễ nhận biết bao gồm:

–  Núm vú tiết ra dịch, dịch bị rỉ ra, gần như chảy mủ, nó có màu vàng chanh thậm chí là dịch máu. Khi phát hiện dấu hiệu bất thường này cần tới cơ sở y tế để được khám chữa kịp thời

Những triệu chứng ung thư vú 2

Kích thước vú thay đổi, xuất hiện hạch ở nách là những triệu chứng có thể thấy của ung thư vú

–         Khi kiểm tra vú, bạn vô tình phát hiện một khối bướu hoặc cảm giác sờ cưng cứng. Kích thước của nó sẽ tăng lên theo thời gian nhưng không gây cảm giác đau đớn.

–         Thỉnh thoảng, bạn sẽ thấy xuất hiện những cơn đau nhẹ quanh vùng vú. Cảm giác căng tức, hơi đau cũng có thể là triệu chứng ung thư vú.

–         Kích thước của vú thay đổi rõ rệt. Vú có thể to ra hoặc 2 bên có sự chênh lệch nhau thấy rõ. Có trường hợp núm vú sẽ bị kéo tụt vào bên trong, đồng thời vùng da quanh vú sẽ bị biến sắc: chuyển sang màu đỏ và không còn mịn màng như trước, nó trở lên sần sùi, khó coi.

Những triệu chứng ung thư vú 3

Luyện tập thể dục thể thao thường xuyên có thể ngăn ngừa bệnh

Bệnh ung thư vú hoàn toàn có thể chữa khỏi nếu như bệnh được phát hiện sớm. Khi đó, việc điều trị cũng đơn giản và không gây ảnh hưởng nhiều tới người bệnh. Có thể sử dụng phương pháp như xạ trị tuyến vú, phẫu thuật cắt rộng bướu, hóa trị hoặc điều trị nội tiết.

Để có thể phòng ngừa bệnh, ngoài việc thường xuyên kiểm tra vú để kịp thời phát hiện triệu chứng ung thư vú, chị em phụ nữ nên rèn luyện cho mình một nếp sống khoa học, điều đó. Tránh ăn nhiều thực thẩm chứa mỡ động vật, không hút thuốc lá, uống nhiều rượu bia và thường xuyên luyện tập thể dục thể thao.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>