4 triệu chứng vô sinh ở nam giới

Tình trạng vô sinh ngày một gia tăng, là mối lo ngại của nhiều cặp vợ chồng. Nhận biết sớm triệu chứng vô sinh ở nam giới, giảm thiểu tác hại nó mang lại.

 

4 triệu chứng vô sinh ở nam giới

Tỉ lệ vô sinh ngày một tăng cao, là nỗi lo ngại của nhiều cặp vợ chồng

Vô sinh được hiểu là tình trạng người nam sau khi kết hôn một năm, có quan hệ tình dục bình thường và không sử dụng bất kì hình thức phòng tránh thai nào mà vẫn không thể có con. Điều này khiến các quý ông hết sức lo ngại bởi nó không chỉ ảnh hưởng đến tâm lý của một cá nhân mà còn có thể làm tan vỡ hạnh phúc gia đình. Vì vậy, nhận biết sớm các triệu chứng vô sinh nam là việc làm thiết yếu để tìm ra cách giải quyết vấn đề hiệu quả nhất.

1. Thân nhiệt  thấp

Nhiệt độ cơ thể quá thấp hoặc quá cao đều đáng lo ngại bởi nó ảnh hưởng đến chất lượng của tinh trùng. Khi thân nhiệt của cánh mày râu thấp hơn mức bình thường trong một khoảng thời gian nhất định, bạn nên nghĩ đến khả năng bị vô sinh. Thêm vào đó, nhiệt độ cơ thể còn cho biết tình trạng sức khỏe và khả năng điều hòa thân nhiệt của cơ thể.

 

4 triệu chứng vô sinh ở nam giới 1

Thân nhiệt thấp có thể là dấu hiệu của vô sinh nam

2. Giảm ham muốn tình dục

Theo các nghiên cứu mới nhất cho biết một người đàn ông khỏe mạnh thường nghĩ đến tình dục 9 giây/lần. Con số này cho thấy nhu cầu “xác thịt” là một vấn đề hết sức bình thường có vai trò quan trọng trong đời sống của con người. Thật sự nguy hiểm khi ham muốn của bạn giảm đi đáng kể bất kể vì lí do gì. Suy giảm ham muốn được coi là triệu chứng vô sinh ở nam giới dễ nhận biết nhất.

 

4 triệu chứng vô sinh ở nam giới 2

Suy giảm ham muốn tình dục là triệu chứng vô sinh nam dễ nhận biết

3. Đau khi “giao hợp”

Đau khi quan hệ tình dục là triệu chứng của nhiều loại bệnh lý khác nhau ở cả nam và nữ. Đối với nam giới cảm giác đau khi “giao hợp” có thể là dấu hiệu của:

+ Bị dị vật bộ phận sinh dục

+ Ung thư dương vật

+ Mắc các bệnh xã hội giai đoạn cuối

Nam giới cần đi khám nam khoa ngay khi phát hiện những biểu hiện khác thường hay cảm giác đau ở “cậu nhỏ” để tránh những tổn hại nghiêm trọng.

 

4 triệu chứng vô sinh ở nam giới 3

Đau khi “giao hợp” là biểu hiện của ung thư dương vật và các vấn đề sinh sản khác

4. Chỉ số BMI không chuẩn

Vấn đề cân nặng cũng như lượng mỡ ở nam giới có ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản của nam giới cụ thể là:

+ Dư thừa mỡ có thể làm giảm ham muốn

+ Giảm lượng tinh trùng và tăng tình trạng bất thường của tinh binh

+ Chỉ số BMI dưới 20 có thể dẫn đến vô sinh

 

4 triệu chứng vô sinh ở nam giới 4

Chỉ số BMI thấp hơn 20 là dấu hiệu vô sinh nam

Vô sinh nam ngày một tăng lên nhanh chóng, cần phát hiện những triệu chứng vô sinh ở nam giới để biết cách khắc phục, giải quyết khó khăn hiệu quả nhất.

Thiên Hòa

 

 

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>