5 bài thuốc đặc trị bệnh trĩ

Hiện nay, tỉ lệ mắc bệnh trĩ ở Việt Nam lên tới 50-60%. Một số bài thuốc đặc trị bệnh trĩ sau đây sẽ giúp người bệnh khắc phục tình trạng sức khỏe của mình.

 

Tìm hiểu thuốc đặc trị bệnh trĩ 1

VIệt Nam có khoảng một nửa dân số mắc bệnh trĩ

Bệnh trĩ là một biểu hiện bệnh lý liên quan tới sự rối loạn tĩnh mạch ở vùng hậu môn trực tràng. Do tác động từ bên ngoài hoặc yếu tố bên trong mà các đám tĩnh mạch ở vùng hậu môn bị rối giãn quá mức, dẫn tới tình trạng ứ đọng máu, lâu ngày gây ra bệnh trĩ. 5 bài thuốc đặc trị bệnh trĩ sau đây khá phổ biến và được nhiều người dùng, đã và đang mang lại những kết quả tích cực.

– Người bệnh có thể sử dụng các loại kem bôi hoặc thuốc mỡ để điều trị bệnh trĩ. Những loại thuốc này được sử dụng để bôi lên vùng bên ngoài hậu môn, khiến các mô bị tổn thương được “thư giãn”, thả lòng,  giải tỏa các mạch máu bị ảnh hường khiến giảm sưng và giảm nguy cơ sa trĩ rất hiệu quả. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ sử dụng trong giai đoạn đầu, bệnh ở mức độ nhẹ. Không nên lạm dùng vì chúng chỉ có thể giảm đau tạm thời và không có tính chất lâu dài, không thể chữa trị bệnh trĩ hoàn toàn triệt để.

Tìm hiểu thuốc đặc trị bệnh trĩ 2

Có thể sử dụng một số loại thảo mộc quanh nhà để trị bệnh

–  Để điều trị bênh trĩ nội, người bệnh thường sử dụng loại thuốc đạn hậu môn. Người bệnh sẽ dùng loại thuốc này đưa vào hậu môn, tạo hiệu ứng bôi trơn giúp cân bằng độ ẩm. Từ đó, giúp hạn chế tình trạng chảy máu hậu môn dưới áp lực từ bên trong và bên ngoài cơ thể. Phương pháp này hỗ trợ cho quá trình điều trị tự nhiên của cơ thể, nó ngăn búi trĩ không sa thêm ra bê ngoài. Những người muốn giảm đau cũng có thể sử dụng cách này tuy nhiên nó không hẳn là loại thuốc đặc trị bệnh trĩ nhanh và hiệu quả.

–  Để giúp huyết áp ổn định và hạn chế tình trạng sưng đau của các bũi trĩ, thắt chặt các tĩnh mạch, giảm đau cho bệnh nhân, bác sĩ thường kê đơn thuốc đặc trị bệnh. Dù có thể giúp người bệnh nhanh chóng hồi phục sức khỏe tuy nhiên nó cũng gây ra một số tác dụng phụ. Do đó, trước khi sử dụng loại thuốc nào cũng nên hỏi kỹ thầy thuốc của mình về cách thức cũng như hiệu quả của chúng.

Tìm hiểu thuốc đặc trị bệnh trĩ 3

Chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt hàng ngày cũng ảnh hưởng tới việc điều trị bệnh

– Trong trường hợp bệnh đã trở nên nghiêm trọng, người bệnh phải tới các cơ sở y tế chuyên khoa để tiến hành phẫu thuật cắt bỏ trĩ hoặc kẹp mạch máu. Phương pháp này khá hiệu quả nhưng chi phí cho mỗi lần điều trị khá đắt đỏ và có thể gây ra một số rủi ro ngoài mong muốn.

– Sử dụng các bài thuốc Đông y hoặc các loại dược liệu, thảo mộc quanh nhà cũng là một trong số cách giúp chữa trị bệnh trĩ hiệu quả, an toàn mà lại không tốn nhiều chi phí. Tuy nhiên, bạn nên nhờ tư vấn từ thầy thuốc để có được sự lựa chọn, áp dụng đúng đắn tránh điều đáng tiếc xảy ra.

Một số bài thuốc đặc trị bệnh trĩ nêu trên chỉ có thể phát huy tác dụng một cách hiệu quả chỉ khi người bênh tuân thủ và thực hiện đúng với chỉ dẫn của thầy thuốc. Thêm vào đó, lối sống lành mạnh, chế độ dinh dưỡng hợp lí cũng là một trong những cách hỗ trợ quá trình điều trị bệnh nhanh chóng và mang lại kết quả tích cực hơn.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>