5 biện pháp tự nhiên chữa bệnh đau dạ dày

Chữa bệnh đau dạ dày có nhiều cách,liệu pháp tự nhiên được xem là biện pháp hữu hiệu và đơn giản.Không những thế nó còn mang lại hiệu quả cao.

Đây là danh sách năm thảo dược để giúp làm dịu nhiều loại đau dạ dày.

Gừng giúp chữa bệnh đau dạ dày

Gừng giúp chữa bệnh đau dạ dày

Ngoài các đặc tính của nó chống viêm và lợi ích sức khỏe khác, hỗ trợ gừng trong tiêu hóa và có thể giảm bớt đau bụng. Gừng tươi là hình thức mạnh nhất, và tôi khuyên bạn nên làm một loại trà đơn giản với nó. Trong khi có rất nhiều công thức nấu ăn cho trà gừng tươi , tôi đề nghị lột và lưới gừng cho kết quả tốt nhất. Nếu gừng tươi không có sẵn, có rất nhiều loại trà gừng trên thị trường. 

Hãy nhớ rằng gừng có thể là cay, vì vậy nếu bạn là nhạy cảm với thức ăn cay, bạn có thể muốn xem xét việc mua bổ sung gừng. Tôi sẽ không khuyên bạn uống rượu gừng thông thường, kể từ khi nó được nạp với đường, và nếu bạn nhìn vào các thành phần, hầu hết nước ngọt gừng sử dụng hương vị nhân tạo và không chứa gừng thực tế. Một số bánh kẹo gừng chứa gừng thực tế, nhưng hầu hết có đường thông thường, có thể khó chịu dạ dày.

2. Bạc hà

Bạc hà giúp chữa bệnh đau dạ dày

Bạc hà rất tốt cho cơ thể của bạn

Như gừng, bạc hà tươi làm việc tốt nhất để giải quyết dạ dày, và tất cả bạn cần là một cốc nước ấm và một vài nhánh bạc hà để làm trà. Đơn giản chỉ cần nhai một lá bạc hà cũng được, và vì bạc hà là một loại cỏ dại, nó phát triển tốt nhất trong môi trường. Bạn cũng có thể mua trà, bổ sung bạc hà. Kẹo bạc hà có xu hướng có đường, do đó hãy chắc chắn rằng bạn kiểm tra các thành phần nếu bạn mua bạc hà thường xuyên.Bạc hà cũng giúp tiêu hóa, kích thích sự thèm ăn, và nó là một trong những biện pháp khắc phục tốt hơn cho chuột rút kinh nguyệt, đặc biệt nếu bạn sử dụng trà bạc hà tươi.

3. Cam thảo hoặc cây thì là

Cam thảo chữa bệnh đau dạ dày

Cam thảo tốt cho dạ dày của bạn

Mặc dù cam thảo và cây thì là hai loại khác nhay, chúng tôi đã  nhóm chúng lại với nhau bởi vì chúng rất giống nhau trong hương vị. Nếu bạn không thích mùi vị của cam thảo, rau thì là, hoặc hồi, tôi sẽ khuyên bạn nên sử dụng biện pháp khắc phục khác cho dạ dày khó chịu. Cam thảo và cây thì là được tìm thấy trong nhiều loại trà thảo dược, mà có lẽ là hình thức đơn giản nhất và phổ biến nhất, tuy nhiên, họ cũng có thể được tìm thấy như là chất bổ sung. Nếu bạn thích thì là nguyên liệu, bạn có thể nhai một miếng tươi để giảm bớt chứng khó tiêu hoặc đầy hơi sau bữa ăn. Cam thảo có thể được biết là làm tăng huyết áp và kích thích vết loét, nhưng chỉ với số lượng lớn.

4. Hoa chamomile (hoa cúc)

Hoa cúc chữa bệnh đau dạ dày

Hoa cúc tốt cho dạ dày của bạn

Không chỉ trà hoa cúc làm dịu dạ dày đau, nó cũng có thể bình tĩnh các dây thần kinh.Nếu bạn gặp khó khăn ngủ trong việc ngủ, đau bụng, trà hoa cúc tự chế có thể được chính xác những gì bạn cần. Hoa cúc khô thường được bán trong các cửa hàng thực phẩm sức khỏe, cửa hàng thảo dược, nhưng bạn có thể dễ dàng tìm thấy trà hoa cúc trên kệ tại bất kỳ cửa hàng tạp hóa, vì nó là một trong những loại trà thảo dược phổ biến nhất.

5. Nước chanh

Chanh chữa bệnh đau dạ dày

Chanh giúp dạ dày bạn được tốt hơn

Chanh là một trong những loại trái cây đa năng nhất mà bạn có thể mua. Nếu bạn không có bạc hà, gừng, hoặc các loại thảo mộc khác ở nhà, chỉ cần bóp một nửa quả chanh vào một cốc nước ấm. Bạn cũng có thể sử dụng nước ép chanh nếu bạn không có chanh tươi, nhưng bạn sẽ chỉ cần một vài muỗng cà phê.

Những thảo dược trên đây là rất phổ biến mà ít ai biết được công dụng của nó trong việc chữa bệnh đau dạ dày. Nhưng đây chỉ là liệu pháp trị liệu ngắn hạn.Nếu bạn cảm thấy mọi chuyện không ổn,chúng tôi khuyên bạn nên đến bác sĩ để được chẩn đoán và tư vấn thêm.Chúc các bạn thành công.

Xuân Đại

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>