5 cách chữa bệnh đau đầu

Hầu hết mọi người đều đã từng ít nhất một lần mắc chứng đau đầu bởi nhiều nguyên nhân. Bệnh đau đầu được chia thành nhiều loại khác nhau. Bài viết hôm nay xin chia sẻ với các bạn 6 cách chữa bệnh đau đầu nhanh chóng và hiệu quả.

1. Giảm đau nhanh

chữa bệnh đau đầu

Uống thuốc giảm đau chữa bệnh đau đầu

- Uống thuốc giảm đau. Hầu hết các loại thuốc giảm đau sẽ có tác dụng trong vòng 30 phút, vì vậy hãy uống ngay một liều khi bạn cảm thấy cơn đau sắp tới. Một số loại thuốc giảm đau đầu thường được sử dụng bao gồm ibuprofen, acetaminophen, naproxen, aspirin.

Tuy nhiên, bạn hãy chú ý không uống aspirin nếu bạn dưới 19 tuổi, và đương nhiên không dùng aspirin cho trẻ em. Thay vì dùng aspirin, bạn có thể lựa chọn loại thuốc khác để tránh bị hội chứng Reye – bệnh hiếm gặp nhưng rất nguy hiểm do dùng aspirin.

2. Uống nhiều nước

chữa bệnh đau đầu

Mất nước là một trong những nguyên nhân dẫn tới đau đầu. Vì vậy hãy uống một ly nước ngay khi bạn bị đau đầu và cố gắng uống từng ngụm nhỏ trong suốt cả ngày. Bạn sẽ dần cảm thấy bớt đau hơn.

3. Sử dùng caffeine một cách cẩn thận – vì nó có thể là con dao hai lưỡi

chữa bệnh đau đầu

Nhiều thuốc giảm đau OTC có chứa caffeine. Caffein làm cho thuốc giảm đau có tác dụng nhanh và hiệu quả hơn. Nếu không có caffeine, thuốc giảm đau sẽ lâu phát huy tác dụng và kém hiệu quả.

Tuy nhiên nếu quá lạm dụng, caffeine cũng có thể gây đau đầu trở lại. Do đó, nếu bạn đã dùng thuốc giảm đau có chứa caffeine, thì không nên uống đồ uống chứa caffeine như cà phê, hoặc nước tăng lực nữa.

4. Nghỉ ngơi ở một nơi yên tĩnh

Khi bị đau đầu hãy nằm nghỉ ngơi, thư giãn trong ít nhất 30 phút. Đóng rèm cửa, tắt đèn và tập trung vào hơi thở của bạn.

Không gian yên tĩnh là điều kiện quan trọng khi bạn nghỉ ngơi. Nếu bạn buộc phải nghỉ ngơi ở những nơi có nhiều người, hãy yêu cầu họ giữ yên lặng để bạn không bị ảnh hưởng. Nếu được, bạn có thể chợp mắt một lúc nhưng đừng quá lâu.

Một nơi thích hợp để thư giãn là một căn phòng khiến bạn thấy dễ chịu. Một số người thích nghỉ trong căn phòng mát mẻ, một số khác lại thích không gian ấm cúng.

5. Sử dụng khăn lạnh trườm lên trán

Nhiệt độ lạnh sẽ giúp các mạch máu co lại, giảm cảm giác đau nhức. Bên cạnh đó, bạn có thể kết hợp mát xa nhẹ nhàng ở thái dương.

Trên đây là 5 cách đơn giản chữa bệnh đau đầu nhanh chóng. Bạn hãy áp dụng khi cần thiết nhé.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>