5 cách chữa bệnh vảy nến đơn giản tại nhà

Bệnh vảy nến là một rối loạn tự miễn dịch đặc trung bởi các bong tróc trên da. Mặc dù không thể điều trị dứt điểm nhưng vẫn có cách chữa bệnh vảy nến để giảm bớt các triệu chứng.

 

Dưới đây là 5 cách chữa bệnh vảy nến đơn giản có thể thực hiện ngay tại nhà

Sử dụng những sản phẩm bổ sung

Bổ sung vào chế độ ăn uống hàng ngày một số sản phẩm như dầu cá, vitamin D, dầu cây kế sữa, dầu hoa anh thảo vào mỗi buổi tối có thể giúp giảm bớt các triệu chứng khó chịu của bệnh vảy nến. Trong một số trường hợp, dầu cá bôi trực tiếp lên da cũng có tác dụng tốt.

Cách chữa bệnh vảy nến hiệu quả

Sử dụng dầu cá rất tốt cho người bị bệnh vảy nến

Duy trì độ ẩm trên da

Sử dụng máy tạo độ ẩm để giữ cho không khí trong nhà và văn phòng làm việc luôn ẩm ướt. Nó có thể ngừa ngừa tình trạng khô da và trầm trọng hơn bệnh vảy nến. Sử dung kem dưỡng ẩm dành cho da nhạy cảm cũng rất hữu ích trong việc giảm hình thành mảng bong tróc trên da.

Không sử dụng thuốc nhuộm và nước hoa

Hầu hết xà phòng và nước hoa đều chứa các thành phần gây kích ứng da, viêm da. Đối với người bị bệnh vảy nến nên chọn các sản phẩm chiết xuất tự nhiên, dành cho da nhạy cảm.

5 cách chữa bệnh vảy nến đơn giản tại nhà 1

Sử dụng xà phòng và nước hoa có thành phần tự nhiên tốt cho da

Chế độ ăn

Chế độ ăn uống đóng một vai trò quan trọng trong việc quản lý các triệu chứng của bệnh vảy nến. Loại bỏ thịt đỏ và các thực phẩm béo có hiệu quả đối với một số trường hợp. Đậu nành, sô cô la, nam việt quất được coi là những thực phẩm có hiệu quả trong việc chữa bệnh vảy nến. 

Dầu oliu cũng có tác dụng giữ ẩm cho làn da. Bôi dầu oliu hay dầu thực vật lên vùng da bị vảy nến có tác dụng giữ gìn độ ẩm và chất dinh dưỡng trong da.

Lưu ý khi tắm

Theo các chuyên gia da liễu, nước nóng là kẻ thù của làn da nhưng tắm nước ấm với muối Epsom, dầu khoán, sữa, dầu ô liu có tác dụng làm dịu tình trạng ngứa và lan rộng của bệnh vảy nến. Sử  dụng kem dưỡng ẩm sau khi tắm là một cách chữa bệnh vảy nến hiệu quả.

5 cách chữa bệnh vảy nến đơn giản tại nhà 2

Tắm bằng nước ấm có chút dầu oliu sẽ tránh gây kích ứng da

Trên thực tế, không có cách chữa bệnh vảy nến tận gốc, những lời khuyên trên chỉ có tác dụng ngăn chặn tình trạng ngứa và bong tróc da ở mức tối thiểu.

D.P

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>