5 cách chữa bệnh viêm họng cực hiệu quả

Thời tiết thay đổi, khiến bệnh viêm họng ngày càng phát triển. Hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm ra cách chữa bệnh viêm họng hiệu quả để hạn chế và chấm dứt tình trạng trên.

5 cách trị viêm họng cực hiệu quả 1

Viêm họng là căn bệnh thường gặp ở nhiều người. Đặc biệt, sự thay đổi của thời tiết khiến người bệnh cảm thấy rất khó chịu và bất tiện trong sinh hoạt. Trẻ nhỏ và người cao tuổi thường hay gặp chứng bệnh này bởi sức đề kháng yếu. Căn bệnh không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng nếu để lâu, bệnh sẽ ngày càng trở nên trầm trọng hơn. Vì vậy, cần tìm ra những giải pháp điều trị dứt điểm, kịp thời. Sau đây, chúng tôi xin gợi ý với các bạn 5 cách chữa viêm họng cực hiệu quả, đơn giản:

1. Muối

5 cách trị viêm họng cực hiệu quả 2

Trị viêm họng với muối

Từ xa xưa, con người đã biết dùng muối để súc miệng nhằm diệt trừ vi khuẩn, chống sâu răng. Ngoài ra, muối còn là bài thuốc chữa bệnh viêm họng cực hiệu quả.

Mỗi buổi sáng, hoặc trước khi đi ngủ, bạn nên súc miệng với nước muối. Muối sẽ giúp bạn sát khuẩn, tránh sự xâm nhập xấu của vi khuẩn vào trong cổ họng. Đây là cách cực kỳ đơn giản nhưng đem đến hiệu quả cao. Bạn nên áp dụng biện pháp này thường xuyên, đảm bảo sẽ cho hiệu quả tốt.

2. Rẻ quạt và gừng tươi

5 cách trị viêm họng cực hiệu quả 3

Cây rẻ quạt

Hỗn hợp rẻ quạt và gừng tươi khi kết hợp với nhau sẽ cho hiệu quả cực tốt. Thành phần của loại hỗn hợp này không chỉ giúp cổ họng sát khuẩn mà còn xoa lành những vết thương được hồi phục nhanh chóng. Hàng ngày, hãy sử dụng dung dịch này để ngậm, lập tức sẽ cho kết quả tốt.

3.  Uống nước trà

Nước trà nóng là cách chữa bệnh viêm họng cực hiệu quả. Trà không chỉ là một thức uống có công dụng làm đẹp mà còn là bài thuốc đơn giản để chữa bệnh. Trà ấm sẽ xoa dịu những hư tổn ở họng, giúp họng nhanh chóng khỏi.

5 cách trị viêm họng cực hiệu quả 4

Trà xanh

 

Tuy nhiên, bạn nên lưu ý, không nên uống trà sau khi ăn khoảng 30 phút, vì điều đó sẽ  làm giảm lượng dinh dưỡng các chất mà bạn ăn trong bữa.

4. Lá xương sông

Khoa học đã chứng minh rằng, trong thành phần của lá xương sông có chứa tinh dầu và nhiều chất khác ức chế tình trạng vi khuẩn xâm nhập và phát triển trong cổ họng. Hàng ngày, bạn nên lấy lá xương sông đắp nhẹ kết hợp với giấm và muối để tạo ra hỗn hợp dung dịch chữa bệnh cực hiệu quả.

5 cách trị viêm họng cực hiệu quả 5

Trị viêm họng với lá xương sông

5. Chanh

Chanh là sự lựa chọn sáng suốt đối với những người mắc bệnh viêm họng. Bạn có thể thái mỏng lát chanh tươi và ngậm hoặc lấy nước cốt chanh đun nóng để uống. 2 cách trên đều cho hiệu quả tốt. Chanh giúp sát khuẩn, sát thương nhanh chóng cổ họng của bạn, giúp cổ họng nhanh chóng bình phục.

5 cách trị viêm họng cực hiệu quả 6

Ngậm chanh thường xuyên cho công dụng chữa bệnh viêm họng cực tốt

Trên đây là 5 cách chữa bệnh viêm họng cực hiệu quả mà namthaoduoc.com muốn giới thiệu với các bạn.

Chúc các bạn luôn khỏe mạnh!

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>