5 cách đơn giản cắt giảm nguy cơ ung thư vú

Vài điều thật đáng sợ như trong suy nghĩ bạn có thể có ung thư vú, nhưng nhờ những tiến bộ trong khám và điều trị, ung thư vú là ít nguy hiểm hơn bao giờ hết. Các tin tốt là tỷ lệ ung thư vú đang sụt giảm, và điều trị ít độc và biến dạng hơn so với trước đây. Và 5 cách sau đây có thể giúp bạn cắt giảm nguy cơ ung thư vú:

1.  Hạn chế rượu

5 cach don gian cat giam nguy co ung thu vu

Rượu –  tiêu thụ thậm chí với số lượng nhỏ, được cho là làm tăng nguy cơ ung thư vú. Hầu hết các bác sĩ khuyên bạn nên cắt giảm rượu vang, bia và rượu mạnh. Một nghiên cứu gần đây cho thấy mối liên hệ giữa uống rượu và ung thư vú là đặc biệt mạnh mẽ trong 70% các khối u được gọi là nội tiết tố nhạy cảm.

2. Tập thể dục ít nhất ba lần một tuần 

5 cach don gian cat giam nguy co ung thu vu

Và khi bạn tập luyện ,việc làm giữ cho nhịp tim của bạn ở mức độ cơ bản là  ít nhất 20 phút tập luyện  liên tục. Đi bộ đường dài là rất tốt, những bài tập mạnh hơn giúp cơ thể có thể toát mồ hôi thật sự giúp trái tim bạn và cắt giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư của bạn.

3. Duy trì trọng lượng cơ thể  hoặc giảm cân nếu bạn đang thừa cân

5 cach don gian cat giam nguy co ung thu vu

Nghiên cứu cho thấy là thừa cân hoặc béo phì (đặc biệt là nếu bạn đang thời kỳ mãn kinh trong quá khứ) làm tăng nguy cơ của bạn, đặc biệt là nếu bạn đặt trên trọng lượng như một người lớn. Và một nghiên cứu phát hành tháng 3 năm 2008 bởi các nhà nghiên cứu tại Đại học Trung tâm Ung thư Texas MD Anderson ở Houston cho thấy phụ nữ béo phì và thừa cân cũng có tỷ lệ sống sót ung thư vú thấp hơn  so với những người có duy trì được trọng lượng cơ thể ổn định.

4.  Tự kiểm tra ngực hàng tháng

5 cach don gian cat giam nguy co ung thu vu

Hãy chắc chắn để có được chỉ dẫn thích hợp từ bác sĩ  và có kỹ thuật để bạn xem xét thường xuyên. Bạn có thể kiểm tra một lần trước khi chụp X quang tuyến vú, và đó là một ý tưởng tốt để lắng nghe những thay đổi trong cơ thể của bạn.

5.  Chụp X quang ngực mỗi năm một lần sau 40 tuổi

5 cach don gian cat giam nguy co ung thu vu

Bắt một khối u sớm làm tăng cơ hội sống sót đáng kể: Tỷ lệ sống sót sau năm năm có thể cao tới 98% cho các bệnh tại chỗ  phát hiện sớm nhất trong  giai đoạn, nhưng dao động xung quanh 27% cho giai đoạn xa, hoặc di căn , bệnh tật.

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>