5 cách đốt cháy chất béo

Giảm cân là một quá trình không dễ dàng. Bạn đôi khi đã phải đấu tranh rất nhiều để có thể đạt được trọng lượng cơ thể lý tưởng. Nếu bạn đang trong quá trình giảm cân, một số mẹo dưới đây của namthaoduoc.com sẽ giúp bạn đốt cháy chất béo thừa giúp bạn có được thân hình như mơ ước:

1. Thêm chất xơ vào chế độ ăn của bạn

5 cach dot chay chat beo

Giải pháp này khá đơn giản. Bạn chỉ cần tăng lượng chất xơ trong chế độ ăn uống của bạn, sẽ rất có lợi cho dạ dày và đường tiêu hóa của bạn. Một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng chất xơ có tác dụng tích cực giúp trao đổi chất trong cơ thể diễn ra tốt.

Chất xơ có trong các thực phẩm hàng ngày như ngũ cốc nguyên chất, trái cây, rau xanh, chất béo lành mạnh và protein. Tuy nhiên hàm lượng chất xơ là không nhiều. Để khắc phục vấn đề này, bạn nên  thay thế các khẩu phần ăn đơn giản của bạn với những thực phẩm giàu chất xơ. Ví dụ, nếu bạn thường xuyên ăn kẹo, hãy thay thế bằng trái cây. Nếu bạn thích ngũ cốc có đường vào buổi sáng, hãy thay thế nó bằng bột yến mạch.

2. Nạp vitamin vào khẩu phần ăn của bạn

5 cach dot chay chat beo

Bạn có tin hay không, nhiều loại vitamin đóng vai trò trong việc huy động chất béo và có thể giúp bạn giảm cân . Vitamin C là một ví dụ điển hình, vì nó giúp sản xuất một số axit amin hỗ trợ trong quá trình đốt cháy chất béo. Thêm vào đó, một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng vitamin D có thể làm tăng lượng chất béo bị đốt cháy lên đến 50 %. Cả hai loại vitamin A và B đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì mức độ căng thẳng, vì nếu mức độ căng thẳng của bạn là cao, cơ thể bạn sẽ tự động chuyển sang chế độ tích lũy chất béo. Vì vậy, việc bổ sung vitamin là rất cần thiết trong khẩu phần ăn hằng ngày.

3. Uống trà xanh

5 cach dot chay chat beo

Nghiên cứu cho thấy trà xanh không chỉ chứa chất chống oxy hóa, mà nó cũng còn làm tăng sự trao đổi chất trong cơ thể giúp cơ thể bạn dễ dàng đốt cháy calo thừa.

4. Bổ sung caffeine đúng thời điểm

5 cach dot chay chat beo

Ngoài trà xanh, bố sung caffein đúng mức có thể giúp gia tăng sự trao đổi chất. Caffeine giúp ức chế sự thèm ăn để kiểm soát cảm giác thèm ăn của bạn và làm cho quá trình giảm cân dễ dàng hơn. Bổ sung caffeine trước khi tập luyện cũng có thể giúp bạn đốt cháy calo thừa, vì vậy hãy thử uống một tách trà hoặc cà phê khoảng 30 phút trước khi bạn tới các phòng tập thể dục. Nó sẽ cung cấp cho bạn sự tập trung cần thiết để hoàn thành các bài tập ở cường độ nhất định.

Áp dụng những lời khuyên đúng lúc và đúng thời điểm vào cuộc sống của bạn chắc chắn bạn sẽ có một kết quả đầy bất ngờ. Chúc bạn may mắn!

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>