5 cách phòng bệnh phụ khoa khi mang thai cực hiệu quả

Bệnh phụ khoa gây rất nhiều phiền toái cho các mẹ bầu. Sau đây, namthaoduoc.com sẽ chia sẻ với các bạn cách phòng bệnh phụ khoa khi mang thai hiệu quả giúp các mẹ bầu thoát khỏi nỗi ám ảnh trên.

 

5 cách phòng bệnh phụ khoa khi mang thai cực hiệu quả 1

Bệnh phụ khoa đem lại nhiều phiền toái cho chị em phụ nữ

Hầu hết các mẹ bầu trong thời gian mang thai đều mắc phải bệnh phụ khoa. Nguyên nhân là do sức đề kháng của họ thường yếu hơn người thường, tạo điều kiện vô cùng thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập. Bệnh phụ khoa ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống sinh hoạt của các mẹ bầu khiến họ cảm thấy căng thẳng, mệt mỏi và dễ bị stress. Để thoát khỏi những lo lắng trên, việc tìm ra biện pháp phòng bệnh là điều cần thiết. Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn cách phòng bệnh phụ khoa khi mang thai:

1. Tránh mặc quần áo chật

5 cách phòng bệnh phụ khoa khi mang thai cực hiệu quả 2

Các mẹ bầu nên nói không với những bộ quần áo chật

Đối với những mẹ bầu có thói quen mặc quần áo chật sẽ có nguy cơ mắc bệnh phụ khoa cao hơn người thường. Nguyên nhân là do, quần áo chật sẽ gây ức chế ở phần âm đạo người phụ nữ, gây ra những tổn thương không đáng có, tạo điều kiện cho vi khuẩn xấu thâm nhập vào bên trong cơ thể. Do đó, lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn là nên mặc quần áo thoáng mát, thoải mái nhất, được làm bằng chất liệu mềm mại, an toàn. Đặc biệt, với đồ lót, bạn nên chọn những đồ làm bằng chất liệu cotton thân thiện với cơ thể.

2. Vệ sinh vùng kín hàng ngày

Các mẹ bầu cần phải vệ sinh vùng kín thường xuyên để tránh tình trạng vi khuẩn lây lan, xâm nhập, từ bỏ thói quen thụt rửa âm đạo. Vệ sinh bằng dung dịch vệ sinh phụ nữ. Các mẹ bầu cần cân nhắc trong việc lựa chọn những sản phẩm này, tốt nhất, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng để tránh những tình trạng đáng tiếc có thể xảy ra.

3. Dùng nước sạch để vệ sinh vùng kín

5 cách phòng bệnh phụ khoa khi mang thai cực hiệu quả 3

Bà bầu nên vệ sinh thân thể bằng nguồn nước sạch

Để phòng bệnh phụ khoa khi mang thai hiệu quả, bạn nên chú ý nguồn nước khi tắm rửa, vệ sinh. Nước bẩn sẽ là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập vào vùng âm đạo gây ra bệnh phụ khoa. Vì vậy, bạn hãy lựa chọn nguồn nước sạch để vệ sinh vùng kín sạch sẽ nhất. Đặc biệt, trước và sau mỗi lần đi vệ sinh, bạn nên sát trùng lại vùng kín để tránh sự xâm nhập của vi khuẩn.

4. Vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi quan hệ tình dục

5 cách phòng bệnh khi mang thai cực hiệu quả 4

Vê sinh vùng kín trước và sau khi quan hệ tình dục

Trước và sau khi quan hệ tình dục, bạn cần vệ sinh vùng kín cẩn thận hơn. Bởi quá trình này tạo cơ hội rất thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập. Bạn có thể sử dụng những dung dịch vệ sinh phụ nữ chuyên dụng để sát khuẩn hiệu quả.

5. Chế độ dinh dưỡng khoa học

5 cách phòng bệnh phụ khoa khi mang thai cực hiệu quả 5

Chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp các mẹ bầu phòng bệnh phụ khoa hiệu quả

Dinh dưỡng dành cho các bà bầu là điều rất quan trọng giúp sức khỏe của mẹ và bé phát triển tốt. Để phòng bệnh phụ khoa, bạn cần lựa chọn chế độ dinh dưỡng hợp lý để tăng sức đề kháng của cơ thể trước sự xâm nhập của vi khuẩn. Lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn là nên ăn kết hợp đầy đủ các thành phần chất đạm, chất xơ, chất béo, vitamin… đặc biệt là sữa chua vừa tốt cho hệ tiêu hóa, vừa hạn chế sự xâm nhập của vi khuẩn hiệu quả.

Trên đây là những cách phòng bệnh phụ khoa khi mang thai hiệu quả mà namthaoduoc.com muốn giới thiệu với các bạn.

Chúc các bạn luôn khỏe mạnh!

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>