5 cách phòng ngừa bệnh lậu và giang mai

Phòng ngừa bệnh lậu và giang mai hiệu quả để tránh những hậu quả đáng tiếc mà các loại bệnh xã hội này mang lại.

 

5 cách phòng ngừa bệnh lậu và giang mai

Đâu là cách phòng ngừa bệnh lậu và giang mai hiệu quả

Theo các thống kê mới nhất, số người mắc các bệnh lây lan qua đường quan hệ tình dục bao gồm lậu, giang mai, sùi mào gà, hiv, mụn rộp sinh dục, viêm nhiễm phụ khoa,… ngày một tăng nhanh chóng. Điều này không chỉ là nỗi lo ngại của một cá nhân, một gia đình mà là sự lo ngại chung của toàn xã hội. NamThaoDuoc.Com chia sẻ với bạn cách phòng ngừa bệnh lậu và giang mai hiệu quả để luôn mạnh khỏe, an toàn.

1. Quan hệ tình dục lành mạnh

Có đến 80 -90% các trường hợp bị nhiễm bệnh tình dục bị lây truyền qua con đường quan hệ tình dục. Vì vậy, để không phải đối mặt với những nguy hại khủng khiếp do các loại bệnh này mang lại, bạn cần:

+ Chung thủy tuyệt đối với bạn tình: Một người đàn ông có nhiều đối tác tình dục là người có khả năng nhiễm và lây truyền bệnh rất cao do các bệnh xã hội có thể lây nhiễm dễ dàng qua sự tiếp xúc kề da hoặc niêm mạc.

+ Sử dụng bao cao su khi “giao hợp”: Đây vừa là biện pháp phòng ngừa mang thai vừa là cách phòng tránh các bệnh lây lan qua đường quan hệ tình dục hiệu quả.

 

5 cách phòng ngừa bệnh lậu và giang mai 1

Quan hệ tình dục lành mạnh để phòng bệnh hiệu quả

2. Vệ sinh đúng cách

Bạn cần biết cách vệ sinh “vùng kín” đúng cách để tránh mắc các bệnh phụ khoa cũng như bệnh tình dục nguy hiểm. Việc bạn cần làm là:

+ Đảm bảo vệ sinh mỗi ngày đặc biệt là sự sạch sẽ, khô thoáng của “chỗ ấy”

+ Rửa “cô, cậu bé”  trước và sau khi giao hợp

 

5 cách phòng ngừa bệnh lậu và giang mai 2

Đảm bảo vệ sinh của “chỗ ấy” thật sạch sẽ mỗi ngày

3. Tăng cường sức mạnh thể chất và tinh thần

Đây là một biện pháp phòng ngừa bệnh lậu và giang mai mang tính bền vững, lâu dài. Bạn cần tăng cường sức khỏe thể chất và tinh thần, từ đó tăng sức đề kháng cá nhân, chống lại sự xâm nhập của các loại virut gây bệnh. Đời sống tinh thần lành mạnh là cách làm tăng chất lượng cuộc sống nói chung và đời sống chăn gối nói riêng hiệu quả nhất.

 

5 cách phòng ngừa bệnh lậu và giang mai 3

Tăng cường sức khỏe thể chất và tinh thần cho cuộc sống luôn hạnh phúc, lành mạnh

4. Cách ly người bệnh

Các bệnh tình dục đều có thể dễ dàng lây nhiễm khi có sự tiếp xúc kề da hay có sự cọ xát với mầm bệnh thông qua các vết thương hở trên da. Vì vậy, để không bị bệnh bạn cần:

+ Cách ly với người đã bị nhiễm bệnh trong thời kỳ bệnh lây nhiễm

+ Không dùng chung vật dụng cá nhân với người đã nhiễm bệnh

 

5 cách phòng ngừa bệnh lậu và giang mai 4

Nên cách ly người bệnh khi được chuẩn đoán bệnh dương tính

5. Giáo dục, tuyên truyền sức khỏe tình dục

Đây là một việc có ý nghĩa vô cùng quan trọng để bảo vệ sức khỏe con người khỏi những bệnh tình dục nguy hiểm. Cần đẩy mạnh hơn nữa các chương trình giáo dục sức khỏe tình dục trong nhà trường và toàn xã hội.

 

5 cách phòng ngừa bệnh lậu và giang mai 5

Tăng cường giáo dục sức khỏe tình dục cho nhiều đối tượng khác nhau

Để phòng ngừa bệnh lậu và giang mai hiệu quả nhất mỗi cá nhân, gia đình và toàn xã hội cần nâng cao ý thức bảo vệ mình hơn nữa.

Thiên Hòa

 

 

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>