5 cách thông minh để kỷ niệm Ngày Trái đất

Ngày 22 tháng Tư mỗi năm, những người đến với nhau để nhặt rác tại công viên địa phương của họ, trồng một cây xanh, hoặc có một cam kết để đi làm bằng xe đạp hoặc đi bộ. Đó là tất cả được thực hiện như một nỗ lực để “đi đến màu xanh” và kỷ niệm Ngày Trái đất .

5 cach thong minh de ky niem ngay trai dat

Ngày Trái đất , bạn có thể làm nhiều hơn chỉ là “giảm thiểu, tái sử dụng và tái chế.” Bạn nên làm điều đó mỗi ngày , phải không? Thực hiện thêm các bước để giúp giảm bớt không khí, đất, và ô nhiễm đại dương, hỗ trợ chương trình tái chế địa phương của bạn, hoặc tặng cho một nguyên nhân trên toàn thế giới, quốc gia. Và sau đây là 5 cách thông minh để kỷ niệm Ngày Trái đất.

1. Trồng một khu vườn
Bạn chắc chắn có thể trồng một cây, nhưng nó có thể dễ dàng hơn để bắt đầu với những điều cơ bản, giống như một khu vườn thảo mộc hoặc một ít rau. Trước tiên, có một số yếu tố cần thiết phải có vườn , như găng tay và một phụ kiện bảo vệ đầu gối. Trồng vườn riêng của bạn ít nhất có thể giúp đảm bảo rau của bạn khỏi thuốc trừ sâu và nó có thể giúp tiết kiệm chi phí thức ăn hàng tháng của bạn.

5 cach thong minh de ky niem ngay trai dat

2. Chuẩn bị một bữa ăn chay
Ngày Trái đất năm nay rơi vào ngày hoàn hảo , cơ hội hoàn hảo để làm một món ăn hoàn toàn chay thân thiện. Thay đổi rau hấp trong mì ống của bạn hoặc sử dụng một bánh burger chay thay vì một patty thịt bò. Nói chung, một chế độ ăn chay được cho là lành mạnh cho các hành tinh hơn là ăn thịt.

5 cach thong minh de ky niem ngay trai dat

3. Đóng góp với một ý tưởng thân thiện
Bạn có yêu đại dương? Thưởng thức dã ngoại trong công viên? Lựa chọn các hoạt động ngoài trời yêu thích của bạn và làm cho một hiến hướng tới một nguyên nhân để bảo tồn động vật hoang dã. Để biết thêm thông tin về nguyên nhân bảo động vật hoang dã, kiểm tra Hội đồng Bảo vệ tài nguyên thiên nhiên .

4. Tìm hiểu những thứ có thể  tái chế
Danh sách các vật liệu tái chế có thể chấp nhận được thay đổi liên tục. Việc đang tiếp tục được bổ sung và một số chương trình tái chế khác nhau từ thành phố đến thành phố. Quản lý chất thải có một hướng dẫn thông tin với những gì có thể được tái chế và làm thế nào để đi về việc tái chế chúng, nhưng cũng nhìn vào trang web địa phương của thành phố của bạn để biết chi tiết khu vực cụ thể.

5. Tặng đồ không sử dụng của bạn
Đó là thời gian cho năm cơn mùa xuân làm sạch của bạn, vậy tại sao không mất thêm một chút thời gian để tặng những thứ không sử dụng của bạn cho người có nhu cầu. Đi qua tủ quần áo của bạn , đồ chơi trẻ em, kệ sách, tủ, hoặc nhà để xe và thay vì “ném” những món đồ không sử dụng đi, tặng cho các địa phương vẫn còn thiếu thốn hoặc mang chúng vào thùng quyên góp gần nhất.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>