5 cách tránh thai không dùng thuốc cực hiệu quả

Với 5 cách tránh thai không dùng thuốc dưới đây bạn không cần bất cứ dụng cụ tử cung hay loại thuốc nào vẫn có thể hoàn toàn yên tâm trong mà không lo có em bé.

Cách tránh thai không dùng thuốc

Sử dụng các dụng cụ tử cung hay các loại thuốc tránh thai được nhiều phụ nữ trên thế giới dùng để ngừa thai. Tuy nhiên, bên cạnh hiệu quả tránh thai mà các biện pháp đó mang lại là những hệ quả đáng tiếc như tăng khả năng vô sinh, khả năng mắc các bệnh phụ khoa như viêm nhiễm, nóng rát âm đạo,…cao hơn rất nhiều. Các cách tránh thai không dùng thuốc phần nào hạn chế nguy cơ về các bệnh phụ khoa ở nữ giới mà hiệu quả không hề thấp.

1. Phương pháp xuất tinh ngoài âm đạo

Việc thụ thai chỉ được diễn ra khi tinh trùng gặp trứng và di chuyển xuống tử cung của nữ để làm tổ. Nắm bắt cơ chế này, bạn có thể sử dụng biện pháp xuất tinh ngoài âm đạo. Biện pháp này đòi hỏi sự phối hợp chặt chẽ giữa hai người trong “cuộc yêu” và sự chủ động của nam giới. Khi “yêu”, nam giới cần chủ động đưa dương vật ra khỏi âm đạo trước khi phóng tinh, không tạo cơ hội cho tinh trùng bơi vào trong âm đạo của nữ. Cần lưu ý, đối với những người thần kinh không vững, việc sử dụng biện pháp này không đảm bảo hiệu quả tránh thai.

5 cách tránh thai không dùng thuốc cực hiệu quả 2

Phương pháp xuất tinh ngoài âm đạo cho hiệu quả tốt

2. Dùng bao cao su

Sử dụng bao cao su là một trong những cách tránh thai không dùng thuốc thông dụng trên thế giới. Cơ chế hoạt động: lồng bao cao su vào dương vật trong trạng thái cương cứng trước giao hợp để ngăn không cho tinh trùng có cơ hội đi vào trong âm đạo của nữ giới. Khi đưa dương vật ra cần giữ chặt đầu mở không để lọt tinh trùng vào âm đạo. Dùng bao cao su có thể giảm đi đôi chút khoái cảm của bạn nhưng mang lại hiệu quả tránh thai khá cao. Đồng thời, bảo vệ bạn trước nguy cơ mắc phải các bệnh lây lan qua quan hệ tình dục như giang mai, lậu, HIV…

5 cách tránh thai không dùng thuốc hiệu quả 3

Tránh thai với bao cao su

3. Tránh giao hợp định kỳ

Cơ chế hoạt động của phương pháp này là tính ngày trứng rụng và không có quan hệ tình dục trong những ngày “không an toàn”. Thông thường những ngày “không an toàn” là từ ngày thứ nhất cho đến ngày thứ 19 của chu kì kinh nguyệt. Nữ giới cần chủ động theo dõi và tính đúng vòng kinh của mình để đảm bảo hiệu quả tránh thai. Khi sử dụng phương pháp này đòi hỏi sự cảm thông, phối hợp từ nam giới.

5 cách tránh thai không dùng thuốc cự hiệu quả 4

Tính vòng kinh để tránh thai

4. Cho con bú

Nếu bạn còn đang trong quá trình cho con bú thì việc cho con bú thường xuyên, liên tục cũng là cách tránh thai không dùng thuốc an toàn mà hiệu quả. Phương pháp này đạt hiệu quả cao nhất khi bạn mới sinh em bé dưới 6 tháng.

5 cách tránh thai không dùng thuốc cực hiệu quả 4

Cho con bú là cách tránh thai không dùng thuốc cực hiệu quả

5. Kiêng và “nhịn” quan hệ

Phương pháp này có hiệu quả tránh thai 100% tuy nhiên rất khó để thực hiện. Mặc dù vậy, có một thời gian biểu cho việc sinh hoạt vợ chồng một cách khoa học cũng là cách tránh thai không dùng thuốc có hiệu quả mà lại an toàn. Trong trường hợp này có thể lựa chọn hình thức quan hệ tình dục khác như quan hệ bằng miệng hay dùng tay kích thích,…

Sử dụng các cách tránh thai không dùng thuốc là cách bạn ngừa thai và bảo vệ mình khỏi nguy cơ về các bệnh phụ khoa.

 

 

 

 

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>